Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2018. Xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác nội chính năm 2019

Chiều 27/12/ 2018, Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Vũ Ngọc Thưởng - Phó Bí thư TTHU - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy và các thành viên trong khối nội chính của huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác nội chính ănm 2018

         Trong năm 2018, để cụ thể hóa triển khai các Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh về công tác Nội chính và phòng, chống Tham nhũng, BTV Huyện ủy đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về công tác Nội chính, giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp, nổi cộm được dư luận xã hội quan tâm. Qua đó, công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực; Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các phong trào thi đua của lực lượng vũ trang trong toàn huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Hoạt động tôn giáo; An ninh chính trị, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn ...luôn được đảm bảo ổn định. Trong năm xảy ra 86 vụ việc có dấu hiệu hình sự trong đó nổi cộm là các vụ cố ý gây thương tích; Cướp, cướp giật tài sản;trộm cắp tài sản; hủy hoại tài sản; mua bán tàng chữ sử dụng trái phép chất ma túy...Tình hình an toàn giao thông luôn được đảm bảo, trong năm xảy ra 26 vụ tai nạn và va chạm; phát hiện lập biên bản 1703 trường hợp, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 1 tỷ 250 triệu đồng. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hoạt động có hiệu quả, trong năm đã kiểm tra 240 vụ, xử lý 205 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng... nộp kho bạc nhà nước trên 160 triệu đồng; Công tác điều tra, truy tố xét xử có nhiều chuyển biến tích cực; Chất lượng, hiệu quả giải quyết các vụ án hình sự được nâng cao, chính xác, đúng luật. Trong năm tổng số tin báo tố giác tội phạm đã kiểm sát 134 tin, đã giải quyết 125 tin đạt tỷ lệ trên 93%.  Công tác kiểm sát việc giải quyết án hình sự, án hành chính, án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, được đảm bảo, tỷ lệ giải quyết các loại án đạt cao. Công tác thi hành án có nhiều tiến bộ.  Công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc theo quy định pháp luật, trong năm 2018, toàn huyện đã tiếp nhận và giải quyết 390/413 đơn thư kiếu nại, đạt tỷ lệ 94%; việc tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm đẩy mạnh bằng việc ban hành nhiều kế hoạch, công văn liên quan đến công tác tư pháp. Trong năm, toàn huyện đã tổ chức được 57 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật với 23250 lượt người tham gia, 203 hội nghị ở xã với trên 30000 lượt người tham gia; xây dựng trên 5000 tin, bài tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng... công tác quân sự quốc phòng được đẩy mạnh, công tác huấn luyện được tiến hành theo đúng kế hoạch, công tác tuyển quân đạt 100%, hoàn thành tốt diễn tập khu vực phòng thủ.

     Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

 

        Thảo luận tại hội nghị, nhiều ý kiến đã tập trung phân tích, làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong quá trình chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy từ huyện đến cơ sở về thực hiện triển khai công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Nêu  lên những tồn tại hạn chế như: một số loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, số đề, đánh bạc, cá độ bóng đá, tín dụng đen, vi phạm an toàn giao thông...và tình trạng người dân xuất cảnh trái phép sang nước ngoài diễn biến phức tạp...

     Đồng chí: Vũ Ngọc Thưởng - Phó Bí thư TTHU - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

          Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng - Phó Bí thư TTHU - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác nội chính năm 2018, đồng thời đề nghị các cơ quan trong khối nội chính cần tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp, làm tốt công tác tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nắm chắc tình hình để xử lý các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực an ninh trật tự, đất đai, tài chính, xử lý kịp thời đơn thư khiếu nại của công dân, tăng cường công tác kiểm sát điều tra, cấp ủy chính quyền ở cơ sở cần quan tâm sâu sát, tăng cường phối hợp với các cơ quan khối nội chính để thực hiện tốt các nhiệm vụ, làm tốt công tác phòng ngừa, chống tham nhũng, lãng phí, đặc biệt là đảm bảo ANTT, ANXH trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, đồng chí yêu cầu các cơ quan trong khối phải thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thực hiện: Lê Uyên