TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VSATTP TRÊN ĐỊA BÀN DỊP TẾT KỶ HỢI 2019.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04 – NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; chỉ thị của UBND tỉnh về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm đồng thời đẩy mạnh công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra liên nghành về Vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thị trấn Thống Nhất vào sáng ngày 25/1/2019.

Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP huyện kiểm tra tại chợ Thống Nhất

      Đoàn đã kiểm tra, đánh giá công tác quản lý về đảm bảo an toàn thực phẩm tại Thị trấn Thống Nhất trong thời gian qua đồng thời kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các quầy hàng, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong chợ và trên địa bàn Thị trấn Thống Nhất. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thị trấn Thống Nhất còn có các lỗi vi phạm như: không có giấy khám sức khỏe định kỳ; thiếu trang bị bảo hộ lao động; không lưu mẫu theo quy định; chưa có giấy xét nghiệm nguồn nước...Ngoài ra các cơ sở còn thiếu hồ sơ ghi chép nguồn gốc nguyên liệu sử dụng để chế biến thực phẩm; để lẫn thực phẩm chín với thực phẩm tươi sống. Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở khắc phục kịp thời, bổ sung các giấy tờ liên quan còn thiếu... Từ kết quả kiểm tra, Đoàn cũng đã đề nghị Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Thị trấn Thống Nhất cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, các tiểu thương, chủ hộ, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và lâu dài, là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, nghành, đoàn thể và các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm.Tăng cường mở rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong những ngày tới, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra VSATTP, chú trọng các địa bàn trọng điểm, các chợ lớn và nơi tập trung nhiều hàng quán, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo VSATTP nhất là trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

                                                                                                          

                Thực hiện : Đức Nguyên