Công an Thị Trấn Quán Lào: Đẩy mạnh thực hiện đề án “ Phát triển ứng dụng giữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử .

Thực hiện đề án “ Phát triển ứng dụng giữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và triển khai thực hiện Nghị định 59 của Chính Phủ quy định về định danh và xác thực điện tử. Công an Thị Trấn Quán Lào đã tổ chức hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNEID cho nhân dân tại các điểm nhà văn hóa khu trên địa bàn Thị Trấn.

   

Tại các điểm nhà văn hóa khu, Công an Thị Trấn Quán Lào đã phối hợp với tổ công nghệ số cộng đồng của các khu phố, Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ Nữ tổ chức hướng dẫn, xác thực định danh điện tử cho công dân trên địa bàn.  Công dân trong khu phố được tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến và phê duyệt tài khoản định danh điện tử ( mức độ 2) nhưng chưa kích hoạt, yêu cầu mọi công dân đến làm thủ tục tích hợp xác thực định danh điện tử  mang theo điện thoại thông minh có gắn sim chính chủ, căn cước công dân gắn chíp và một số giấy tờ liên quan khác… Tài khoản này đươc quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử Quốc gia, do Bộ Công an phát triển và quản lý.

  Sau khi được thực hiện, người dân được hưởng những lợi ích thiết thực từ định danh điện tử mang lại đó là: Tạo công cụ  giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả thay cho việc thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống; Công dân có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt với những giao dịch thiết yếu nhưng vẫn đảm bảo được sự  quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật giữ liệu, tránh giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn; Định danh điện tử là tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử, giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân; Tạo ra tiện ích  giúp công dân có thể cung cấp, chia sẻ thông tin của mình với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thông qua mã quét QR code đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật, tin cậy; Tạo ra tiện ích cho người dân trên mọi lĩnh vực như: Dịch vụ công, dịch vụ thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thay thế các loại giấy tờ của công dân trong các giao dịch điện tử…

 

                                                             Thực hiện: PV Thu Hiếu