Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Định Tường tập trung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng ngày 15 - 10 - 2018
100%

Xây dựng NTM kiểu mẫu chính là tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, hướng tới mục tiêu làm đổi thay đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong xã, do đó trong thời gian này, đảng bộ và nhân dân xã Định Tường đang tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương

Là xã trong tốp đầu tiên của huyện hoàn thành chương trình NTM, Xã Định Tường tiếp tục tiên phong trong xây dựng NTM kiểu mẫu của huyện. Phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã Định Tường đã và đang tiếp tục lan tỏa đến tất cả các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện.

Trong công tác chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu được xã Định Tường thống nhất cách làm theo phương châm: Từ trong nhà ra ngoài ngõ, làm từ dưới lên trên; bắt đầu từ xây dựng hộ, vườn, thôn kiểu mẫu rồi đến xã NTM kiểu mẫu; lấy thôn, từng hộ gia đình làm trọng tâm trong chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo huyện và cán bộ, đảng viên xã Định Tường tham quan mô hình NTM kiểu mẫu tại Thôn Thành Phú

 

 

Xác định rõ việc xây dựng NTM kiểu mẫu là một cuộc vận động lớn trong toàn xã hội mà người dân là chủ thể, vừa là người thực hiện, vừa là người hưởng lợi, mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thời gian qua, MTTQ và các đoàn thể CT - XH  trên địa bàn xã Định Tường đã tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân  xây dựng NTM chuyển từ lượng sang chất.  MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội của xã tiếp tục duy trì, thực hiện có hiệu quả các phong trào “5 không, 3 sạch”, “Thắp sáng đường quê”, “Ngày Chủ nhật xanh”... góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới tích cực, các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu dần được hoàn thiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu theo kế hoạch đề ra, năm 2018 xã Định Tường đã chọn thôn Thành Phú là thôn thực hiện điểm trong xây dựng NTM kiểu mẫu của xã để lan tỏa ra các thôn còn lại. Thôn Thành Phú đã triển khai, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, nhà nước đến nhân dân trong thôn. Đến nay 100% người dân trong thôn đồng thuận, tham gia thực hiện các tiêu chí của xây dựng NTM kiểu mẫu theo phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, bà con trong thôn, tự bàn bạc và thống nhất thi đua thực hiện NTM kiểu mẫu.

     Ông: Nguyễn Đình Tùng Thôn Thành Phú xã Định Tường tâm sự: “ Thực hiện thôn NTM kiểu mẫu được nhân dân trong thôn chúng tôi đồng thuận, hưởng ứng cao, mỗi người dân trong thôn được tiếp thu đầy đủ các nội dung, các tiêu chí của NTM kiểu mẫu; Từ đó chúng tôi tự nguyện tham gia đóng góp tiền, ngày công, không chỉ từ 1 tuổi đến 70 tuổi mà các cụ trên 70 tuổi cũng tích cực ủng hộ đóng góp tiền của để xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu của thôn Thành Phú chúng tôi”.

    Hiện tại thôn Thành Phú đang đầu tư vào việc mở rộng các truyến đường giao thông nông thôn, từ 4m mặt đường lên 6 - 8 mét; Xây dựng trên 9000 mét vuông cống rãnh thoát nước có nấp đậy, quy hoạch bồn hoa dọc khu dân cư, nhà văn hóa...Với tổng kinh phí dự kiến trên 2 tỉ đồng. Ngoài ra, 100%  diện tích đất nông nghiệp của thôn được quy hoạch theo cánh đồng mẫu lớn, cơ cấu các bộ giống lúa thuần chất lượng cao; có 13 ha cánh đồng rau sạch, rau an toàn .Góp phần nâng cao giá trị thu nhập của người dân năm 2017 đạt trên 35 triệu đồng / người/ năm, phấn đấu năm 2018 đạt trên 38 triệu đồng. Tỷ lệ hộ khá giàu trong thôn đạt trên 65%, hộ nghèo giảm xuống còn 0,2%.

   Mô hình rau sạch, rau an toàn của thôn Thành Phú xã Định Tường

 

Ông: Lê Công Tinh - Bí thư chi bộ  - Trưởng thôn - Thôn Thành Phú xã Định Tường cho biết. “ Để về đích là thôn NTM kiểu mẫu của xã Định Tường, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo bằng nhiều cách làm hay và với sự quyết tâm cao, thi đua phấn đấu xây dựng thôn Thành Phú sớm trở thành thôn NTM kiểu mẫu”.

     Với phương châm “ Đường có hoa, nhà có số”, để xây dựng một diện mạo nông thôn mới, thôn Thành Phú đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu năm 2018 thôn, sẽ đề nghị được cấp trên công nhận là thôn NTM kiểu mẫu của xã, của Huyện. Xã Định Tường phấn đấu năm 2019 đạt xã NTM kiểu mẫu trong toàn xã.

Ảnh và bài:  Lê Uyên

Đài TT - TH Yên Định

<

Tin mới nhất

Gương cựu chiến binh Trịnh Xuân Nam làm kinh tế giỏi.(29/04/2020 4:06 CH)

Tập trung thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa vụ Chiêm Xuân 2020(20/04/2020 8:13 SA)

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện - MTTQ huyện, Khen thưởng đột xuất cho 10 đơn vị có thành...(14/04/2020 2:47 CH)

Ủy ban MTTQ các cấp huyện Yên Định chung tay ủng hộ phòng, chống dịch CoVid-19(10/04/2020 5:03 CH)

Hội LHPN huyện Yên Định tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch covid-19 (30/03/2020 9:50 SA)

Đoàn TNCSHCM, thị trấn Quán Lào, Hội LHPN thị trấn phối hợp với CLB Doanh nghiệp trẻ thị trấn...(30/03/2020 9:38 SA)

Xã Định Hưng tổ chức phát khẩu trang, tuyên truyên phòng chống dịch và phát động phong trào ủng...(27/03/2020 3:38 CH)

Huyện đoàn đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 Và thực hiện tháng thanh niên 2020.(27/03/2020 9:03 SA)

Cơ quan Dân Đảng và Cơ quan UBND huyện Yên Định phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19(26/03/2020 9:13 SA)

Bệnh viện đa khoa huyện tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 Và cấp phát khẩu trang miễn...(24/03/2020 8:59 SA)