Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Nữ công nhân viên chức lao động Agribank yên Định thi đua “ Giỏi việc ngân hàng – đảm việc nhà”

Đăng ngày 14 - 10 - 2019
100%

Hưởng ứng phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong thời gian qua, nữ công nhân viên chức lao động ( CNVCLĐ) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Định (Agribank Yên Định) đã vượt qua khó khăn góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh của đơn vị nói riêng và hệ thống Agribank Thanh Hóa nói chung; đồng thời hoàn thành tốt vai trò là người vợ, người mẹ trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Hoạt động tại địa bàn huyện Yên Định, Agribank Yên Định hiện có 1 trụ sở chính tại thị trấn Quán Lào và 2 phòng giao dịch được đặt tại xã Yên Tâm và xã Yên Trường với tổng số cán bộ 46 người, trong đó có 24 nữ CNVCLĐ, chiếm tỷ lệ 52,17%. Có mặt trong tất cả các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ từ trụ sở chính đến các phòng giao dịch, nữ CNVCLĐ Agribank Yên Định đã không ngừng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện mình, nâng cao trình độ nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường. Thực tiễn cho thấy, dù ở cương vị nào, đảm nhiệm công việc gì, đội ngũ nữ CNVCLĐ Agribank Yên Định đều luôn nỗ lực hết mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong công việc, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ; đổi mới phong cách giao tiếp, thực hiện tốt nội dung cẩm nang văn hóa Agribank, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh doanh hàng năm đã đề ra của đơn vị và toàn hệ thống Agribank Thanh Hóa. Mặc dù chịu nhiều áp lực về khối lượng công việc, thời gian làm việc, thường xuyên phải làm thêm giờ song nữ cán bộ CNVCLĐ Agribank Yên Định luôn cần cù, chịu khó, sắp xếp thời gian một cách khoa học để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như công việc gia đình.

Cán bộ ngân hàng trực tiếp đi thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

      Trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị, lực lượng làm công tác kiểm ngân chủ yếu là nữ, các chị đã tuân thủ đúng chế độ tiền tệ, kho quỹ, đảm bảo an toàn, đồng thời thể hiện sự trung thực với mục tiêu cao nhất vì sự hài lòng của khách hàng khi đến giao dịch. Trong hoạt động tín dụng, các chị đã thường xuyên nêu cao ý thức trách nhiệm qua việc tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chế độ của ngành, của Agribank. Xác định nhiệm vụ hàng đầu là phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, các chị đã không quản ngại vất vả, đáp ứng nhu cầu về vốn cho người dân, hướng dẫn người dân sử dụng vốn vay đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới của các địa phương , từng bước ổn định và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 30/9/2019, tổng nguồn vốn huy động của Agribank Yên Định đạt 1.225 tỷ đồng; tổng dư nợ 1.329 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay hộ sản xuất và cá nhân trên 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn vay được giải ngân kịp thời đã đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu đầu tư cho sản xuất, kinh doanh, phát triển nông nghiệp của người dân nông thôn. Trong những kết quả đạt được về mục tiêu tăng trưởng và kinh doanh của Agribank Yên Định luôn có vai trò và sự đóng góp quan trọng của đội ngũ nữ CNVCLĐ. Các chị đã tạo được hình ảnh đẹp và chiếm được sự tin yêu của khách hàng, góp phần đưa hoạt động của Agribank Yên Định ngày càng ổn định và phát triển.

     Song song với việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, nữ cán bộ CNVCLĐ Agribank Yên Định đã thực hiện tốt thiên chức, vai trò của người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nữ  CNVCLĐ Agribank Yên Định luôn giữ vững phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tham gia thực hiện các chương trình, mục tiêu về bình đẳng giới, về sự tiến bộ của phụ nữ, về dân số, gia đình và trẻ em. Các chị đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế… Bên cạnh đó, nữ CNVCLĐ Agribank Yên Định còn tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, duy trì nét đẹp nhân văn và truyền thống trong hệ thống Agribank. Trong 9 tháng đầu năm 2019, chị em cùng cán bộ, CNVCLĐ trong đơn vị đã quyên góp, ủng hộ trên 75 triệu đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, bão lụt. Cùng với đó, Ban giám đốc, Công đoàn Agribank Yên Định đã luôn quan tâm, động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nữ CNVCLĐ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay, 100% nữ CNVCLĐ của Agribank Yên Định có trình độ đại học, đáp ứng tốt yêu cầu hoạt động và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường. Ngoài ra, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được các chị nhiệt tình hưởng ứng tạo không khí vui tươi lành mạnh, giảm bớt sự căng thẳng trong hoạt động nghiệp vụ, vừa góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ Agribank “giỏi về nghiệp vụ, khoẻ về thể lực, đẹp và trong sáng về tâm hồn”, không ngừng phát huy văn hoá doanh nghiệp của Agribank  “Trung thực - Kỷ cương - Sáng tạo - Chất lượng - Hiệu quả”.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cán bộ công nhân viên ngân hàng.

      Có thể nói phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cụ thể hóa từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã được đông đảo nữ cán bộ, CNVCLĐ Agribank Thanh Hóa nói chung và nữ CNVCLĐ Agribank Yên Định hưởng ứng tích cực và gặt hái được thành quả quan trọng, khẳng định vai trò của nữ CNVCLĐ trong thời kỳ hội nhập và đổi mới.

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Giám Đốc, Chủ tịch công đoàn Agribank Yên Định.

 

     Tin rằng, với tinh thần hăng say lao động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thi đua lập nhiều thành tích, đội ngũ nữ CNVCLĐ Agribank Yên Định tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh doanh của đơn vị nói riêng và  Agribank Thanh Hóa nói chung.

                                                                                              Đức Nguyên

<

Tin mới nhất

Gương cựu chiến binh Trịnh Xuân Nam làm kinh tế giỏi.(29/04/2020 4:06 CH)

Tập trung thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa vụ Chiêm Xuân 2020(20/04/2020 8:13 SA)

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện - MTTQ huyện, Khen thưởng đột xuất cho 10 đơn vị có thành...(14/04/2020 2:47 CH)

Ủy ban MTTQ các cấp huyện Yên Định chung tay ủng hộ phòng, chống dịch CoVid-19(10/04/2020 5:03 CH)

Hội LHPN huyện Yên Định tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch covid-19 (30/03/2020 9:50 SA)

Đoàn TNCSHCM, thị trấn Quán Lào, Hội LHPN thị trấn phối hợp với CLB Doanh nghiệp trẻ thị trấn...(30/03/2020 9:38 SA)

Xã Định Hưng tổ chức phát khẩu trang, tuyên truyên phòng chống dịch và phát động phong trào ủng...(27/03/2020 3:38 CH)

Huyện đoàn đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 Và thực hiện tháng thanh niên 2020.(27/03/2020 9:03 SA)

Cơ quan Dân Đảng và Cơ quan UBND huyện Yên Định phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19(26/03/2020 9:13 SA)

Bệnh viện đa khoa huyện tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 Và cấp phát khẩu trang miễn...(24/03/2020 8:59 SA)