Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” Bậc học mầm non Năm học 2019-2020

Đăng ngày 14 - 11 - 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo việt nam 20/11, ngày 14/11/2019 tại Hội trường UBND xã Định Long, Phòng GD&ĐT Yên Định tổ chức tổng kết Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” Bậc học mầm non, năm học 2019-2020.

Tham dự hội thi gồm có 70 thí sinh là giáo viên đang giảng dạy tại các trường mầm non trong toàn huyện. Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn bổ ích, tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực tự học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi, thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương.

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ tổng kết hội thi.

Trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện lần này có sự quan tâm, vào cuộc sát sao của BGH các nhà trường; sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh dự thi. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm ( SKKN) hay mang tính thực tiễn và hiệu quả cao. Nhiều bài thi kiểm tra năng lực thể hiện kiến thức và năng lực chuyên môn vững vàng của giáo viên như bài của cô Phạm Thị Huyên (MN Định Công), cô Lê Thị Tình (MN Yên Thái). Đặc biệt thông qua phần thi dạy thực hành, nhiều giáo viên đã thể hiện kỹ năng sư phạm nhuần nhuyễn; phương pháp giáo dục linh hoạt, thu hút trẻ tham gia vào các hoạt động trải nghiệm một cách hứng thú, thoải mái như các tiết dạy của cô: Nguyễn Thị Dung (MN TT Thống Nhất), cô Lê Thị Hồng (MN Định Tiến), cô Lê Thị Tình (MN Yên Thái), cô Nguyễn Thị Tân (MN Định Long), cô Bùi Thị Hồng (MN Yên Trường) ...

Sau hơn nửa tháng triển khai, Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” bậc học Mầm non, năm học 2019-2020 đã thành công tốt đẹp. Qua phần chấm thi điều kiện SKKN, có 64/70 giáo viên đủ điều kiện tham dự vòng 1. Sau khi tham gia 2 phần thi theo quy định có 50/70 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện Bậc học mầm non, năm học 2019-2020.

Trong số 50 giáo viên đạt danh hiệu ‘Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” có 05 giáo viên xuất sắc vượt qua hai phần thi với số điểm cao nhất đó là: Cô Phạm Thị Huyên (MN Định Công), cô Lê Thị Tình (MN Yên Thái), cô Phạm Thị Thơm (MN Yên Thọ), cô Nguyễn Thị Thuyết (MN Yên Trường), cô Nguyễn Thị Vân (MN Định Tân).

Các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.

Trao giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu " Giáo viên giỏi cấp huyện" bậc học mầm non năm học 2019 - 2020.

Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng, không ngừng học hỏi tìm tòi sáng tạo cùng với tinh thần trách nhiệm của các thí sinh tham gia Hội thi. Đó là niềm vinh dự tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao bởi đây sẽ là những hạt nhân cơ bản, tiên phong trong việc thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng, góp phần đưa chất lượng giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển./.

Lê Thị Hường

Phòng GD&ĐT Yên Định