Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Trường THPT Yên Định I – Xứng đáng Lá cờ đầu của ngành giáo dục Thanh Hóa

Đăng ngày 19 - 11 - 2019
100%

Thực hiện chủ trương của Tỉnh, chăm lo công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, mùa thu năm 1965 UBHC tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định số 2925 QĐ/VX thành lập trường phổ thông cấp 3 Yên Định. Đây là niềm vinh dự lớn của ngành giáo dục Thanh Hóa và cũng là niềm vui lớn của nhân dân huyện Yên Định. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Yên Định I đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, luôn xứng đáng với danh hiệu lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa.

Một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh trong trường.

Ra đời trong những ngày khói lửa của chiến tranh, trưởng thành trong khó khăn của công cuộc xây dựng đất nước, đến nay nhà trường đã có 120 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn 100%. Nhà trường đã có hàng trăm giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp, hàng chục cán bộ, giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND Tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong các năm học, một số cán bộ, giáo viên được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động.

  Với phương châm: Giáo dục là dạy chữ, dạy cách làm người, những năm học vừa qua nhà trường quan tâm, chú trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như chất lượng giáo dục đại trà cho học sinh, đến nay nhà trường có trên 2000 học sinh, với 51 lớp. học. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, nhà trường vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa xếp ở vị trí tốp đầu khối các trường THPT toàn Tỉnh. Trong năm học 2018 - 2019  vừa qua, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”. Nền nếp học sinh được duy trì, tạo môi trường giáo dục lành mạnh. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nhà trường xếp thứ 3 trong tổng số 104 trường THPT của tỉnh. 100% học sinh khối lớp 12 tốt nghiệp THPT. Nhà trường có 2 cán bộ, giáo viên trong tổng số 3 cán bộ giáo viên THPT toàn tỉnh được công nhận giáo viên THPT hạng nhất. Nhà trường xếp thứ nhất trong các trường THPT cụm Đồng bằng trung du của tỉnh. Trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua và là năm thứ 4 liên tiếp nhà trường được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh. Trải qua 54 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Yên Định I đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba vào các năm: 2005, 2010, 2015.

  Tự hào với truyền thống hiếu học của quê hương, từ mái trường này lớp lớp các thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành, nhiều người đã và đang là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở các cấp Bộ, Ngành từ Trung ương đến địa phương, nhiều người có trình độ Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ nay là Phó Giáo sư, Giáo sư, Sỹ quan cao cấp, Anh hùng LLVT, các doanh nhân thành đạt trên khắp mọi miền Tổ quốc.

    Vinh dự, phấn khởi, tự hào trải qua chặng đường 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, từ Trường phổ thông cấp 3 Yên Định trong những ngày quê hương đang chìm trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến Trường THPT Yên Định I khang trang, bề thế như hôm nay là dấu ấn, mốc son rạng ngời khẳng định vị thế, uy tín của mình trong sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục Thanh Hóa nói chung và huyện nhà nói riêng. Tô thắm thêm truyền thống cách mạng vẻ vang và truyền thống hiếu học, trên quê hương Yên Định anh hùng trong chiến tranh và anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

                                                                                                                      Đức Nguyên

<

Tin mới nhất

Trường trung học cơ sở Định Liên tổ chức lễ đón nhận huân chương lao động hạng Ba và Tổng kết năm...(08/07/2020 8:48 SA)

Huyện Đoàn Yên Định: Tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư...(07/07/2020 9:00 SA)

UBND xã Định Long: Tổ chức lễ phát động và đăng ký thực hiện “ Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.(28/06/2020 8:24 SA)

Quyết định về việc phê duyệt kết quả tuyển dụng viên chức.(26/06/2020 4:19 CH)

Tổng công ty cổ phần xây dựng và thương mại Anh Phát đã tổ chức tuần lễ Khai trương Làng du lịch...(17/06/2020 4:00 CH)

Công An huyện Yên Định: Tổ chức hội nghị biểu dương “ Người tốt việc tốt” trong phong trào thi...(16/06/2020 4:13 CH)

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức.(10/06/2020 2:53 CH)

Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện Yên Định hưởng ứng hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam".(02/03/2020 4:12 CH)

Chữa trị thành công cho bệnh nhân đầu tiên ở Thanh Hóa nhiễm vi rút nCoV (03/02/2020 4:22 CH)

Phòng GD&ĐT huyện Yên Định Tổ chức “Dạy thực hành chương trình GDMN” Năm học 2019-2020(10/01/2020 9:25 SA)