UBND Huyện Yên Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc Phòng – An Ninh năm 2019; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đăng ngày 31 - 12 - 2019

Ngày 31/12/2019, UBND Huyện Yên Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2019; Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong trong Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các ban, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo Công An huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng công an và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí: Lưu Vũ Lâm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị

Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết.

Đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Năm 2019, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong huyện đã triển khai đồng bộ, đạt kết quả khá toàn diện trong công tác Quốc Phòng  - An ninh. Trong năm, công tác tuyên truyền, Giáo dục Quốc phòng – An ninh được chú trọng. Phối hợp với các trường trung học phổ thông Giáo dục Quốc phòng cho 4.860 học sinh; Thực hiện 12 buổi tuyên truyền công tác đảm bảo ATGT trên hệ thống phát thanh, truyền hình huyện và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mở 12 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho 994 người tham gia. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm, các đơn vị được sắp xếp đảm bảo tinh gọn, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đạt kết quả cao; Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thường xuyên được coi trọng, quản lý rèn luyện kỷ luật, duy trì nghiêm nền nếp, tác phong công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị và khả năng ứng phó với mọi tình huống xảy ra của cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện. Năm 2019, huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt 2 cuộc diễn tập, gồm: Diễn tập động viên, điều động 317 quân nhân dự bị cùng phương tiện tham gia và Diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm cứu nạn với sự tham gia của 1.500 người, 250 phương tiện…Công tác đảng, chính trị, hậu cần, kỹ thuật có chuyển biến tích cực; quản lý tốt cơ sở vật chất kỹ thuật, đơn vị an toàn tuyệt đối.

Công tác an ninh chính trị, Trật tự ATXH luôn được đảm bảo, năm 2019 công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án để chỉ đạo thực hiện các mặt công tác; thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự ATXH theo kế hoạch đề ra.  Năm 2019, toàn huyện  xảy ra 105 vụ chủ yếu là các loại tội phạm cố ý gây thương tích; cướp giật tài sản; Trộm cắp tài sản… đã thụ lý điều tra 93 vụ, 143 bị can. Kết thúc điều tra 59 vụ, 119 bị can; Tạm đình chỉ 17 vụ, 5 bị can; Chuyển đơn vị khác điều tra theo thẩm quyền 5 vụ, 2 bị can. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 84,5%; trọng án đạt 100%...  Ngoài ra, đã phát hiện, bắt, xử lý 8 vụ vi phạm hành chính về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép pháo nổ, xử phạt hành chính 12 đối tượng, với tổng số tiền trên 50 triệu đồng ; thu giữ 11,5 kg pháo các loại, 1 khẩu súng tự chế bắn tên; 1 khẩu súng thể thao bắn đạn…Người dân đã tự giác nộp tổng cộng 10,5kg pháo các loại; 1 khẩu súng hơi, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 138 viên đạn các loại…Trong trật tự an toàn giao thông, đã phát hiện xử phạt 1.540 trường hợp, nộp kho bạc Nhà Nước trên 1,4 tỷ đồng…

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cũng như các biện pháp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2020.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, phát biểu chỉ đạo, kết luận, bế mạc tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đánh giá cao về kết quả  Quốc phòng – An ninh huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời yêu cầu trong năm 2020, các cấp, các ngành, địa phương trong huyện tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Bộ Quốc phòng, Công an tỉnh, của huyện về công tác quốc phòng. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục xây dựng củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân vững chắc, tạo thế và lực mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng quê hương Yên Định ngày một phát triển vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, hội nghị đã trao phần thưởng của tỉnh, của huyện cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Quốc phòng – An ninh năm 2019.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho tập thể được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Quốc Phòng - An ninh năm 2019.

Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tặng danh hiệu đơn vị Quyết Thắng của chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc Phòng - An ninh năm 2019.

Đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Đức Hạnh, TVHU, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy tặng giấy khen cho 13 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc Phòng - An ninh năm 2019.

Đồng chí Lê Xuân Thành, TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lương Phan Long, TVHU, Trưởng Công An huyện trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Quốc Phòng - An ninh năm 2019.

Thực hiện: Lê Uyên