UBND huyện- Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Yên Định đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ (2019-2024)

Đăng ngày 09 - 12 - 2019

UBND huyện- Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Yên Định tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ (2019-2024). Về dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Xuân Thành- TVHU- Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Hồng Lương- Chủ tịch hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh, các đồng chí trong BCH hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện, đại diện các ngành, đoàn thể trong huyện, chủ tịch hội bảo trợ các xã, thị trấn và gần 100 đại biểu ở cơ sở đã về dự đại hội.

Đại biểu về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng đối với người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện như: Luật người tàn tật, luật bảo vệ, chăm sóc giúp đỡ trẻ em, nghị định 28-NĐ/CP của chính phủ và quyết định 1019/TTG của thủ tướng chính phủ về phê duyệt đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012-2020 và các chỉ thị, nghị định khác có liên quan…

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, hội bảo trợ huyện đã  tích cực  tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, cán bộ công nhân viên chức lao động trong toàn huyện xây dựng quỹ hội được 1tỷ 784 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn phối hợp với các tổ chức quốc tế, tổ chức xứ mệnh xe lăn quốc tế, tổ chức AC Thụy Điển…trao tặng 278 xe lăn cho các đối tượng tàn tật, nâng tổng số xe lăn được trao tặng trong toàn huyện lên 640 chiếc, đẩy mạnh chương trình khám sàng lọc  mắt và thay thể tinh thủy cho các đối tượng, phối hợp làm tốt công tác phẩu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng cho người tàn tật, chương trình học nghề, hướng nghiệp, tạo việc làm cho người tàn tật, trẻ mồ côi, con em thương, bệnh binh được thực hiện có hiệu quả.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện còn thực hiện tốt chương trình “ Bò vàng sinh kế”. Trong 5 năm ,hội đã trao tặng 32 con bò, nâng tổng số đàn bò đã trao lên 101 con, chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực, có nhiều hộ được giúp đỡ đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống….

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Hồng Lương- chủ tịch hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh và đồng chí Lê Xuân Thành-TVHU- Phó chủ tịch UBND huyện, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua của hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện; Đồng thời cũng nêu lên một số vấn đề trọng tâm trong nhiệm kỳ tới BCH khóa mới cần tập trung làm tốt mọi nhiệm vụ, công tác hội theo nghị quyết đại hội lần thứ 3 đã đề ra.

Tại đại hội, đồng chí chủ tịch hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã tặng hoa và trao 50 triệu đồng cho hội bảo trợ huyện nhân dịp đại hội.

Đại hội đã thống nhất và biểu quyết bầu ra 15 đồng chí vào BCH khóa mới  nhiệm kỳ 2019-2024 .

Cũng nhân dip này, đại hội đã trao tặng kỷ niệm chương, giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi năm 2019.

Thực hiện:  Thu Hiếu