Hội LHPN tỉnh - UBND huyện Yên Định tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày môi trường Thế giới 5/6 năm 2019. “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.

Đăng ngày 28 - 05 - 2019

Sáng ngày 28/5/2019, Tại trường Tiểu học xã Yên Trung, Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Định; Hội LHPN huyện đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày môi trường Thế giới 5/6 năm 2019. Với chủ đề: “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Về Dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Đức Thọ, TVHU, Trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện; Đồng chí Hoàng Văn Phúc, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện; Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện; Hội Liện hiệp phụ nữ huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện; Đại diện lãnh đạo công ty cổ phần thương mại Thiệu Yên; Lãnh đạo xã Yên Trung và các thầy cô giáo, học sinh trường tiểu học xã Yên Trung.

Các đại biểu về dự tại lễ phát động.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa phát động  tại buổi lễ.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi các cấp Hội cũng như mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ  trên địa bàn huyện có những việc làm thiết thực, góp phần chung tay bảo vệ môi trường. Đặc biệt ngày môi trường năm nay ( 5/6/2019), với chủ đề “ Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, nhằm tuyên truyền, vận động người kêu gọi mọi người thân nhất cách thay đổi cuộc sống hàng ngày làm giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Phụ nữ tích cực tham gia phong trào “mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trồng một cây xanh”, phát triển các mô hình sản xuất an toàn… để thực hiện có hiệu quả hơn công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Hoàng Văn Phúc, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát động tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Phúc, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND đã hưởng ứng kêu gọi các cấp chính quyền, tầng lớp nhân dân, các tổ chức quần chúng lao động tích cực hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày môi trường Thế giới 5/6 năm 2019. Bằng những hành động thiết thực, cụ thể như: Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường; Thu gom xử lý rác thải; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước; Truyền thông về rác thải, chất thải nhựa, túi nilon ...Định Hướng các biện pháp giảm thiểu phát sinh, giảm sử dụng, tái sử dụng chất thải nhựa trong đời sống hàng ngày, vận động người dân thay đổi thói quen sử dụng túi nilon; Vứt rác bừa bãi; Tổ chức các hoạt động thu gom và tái chế rác thải nhựa, túi nilon tại các chợ, các khu dân cư để khuyến khích người tiêu dùng giảm thiểu tối đa sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon; Đẩy mạnh công tác thu gom vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo môi trường bụi trong khai thác chế biến khoáng sản, nhằm giảm thiểu rác thải khí trong sản xuất công nghiệp góp phần cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và giữ gìn môi trường cảnh quan  môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Tại buổi lễ công ty cổ phần thương mại Thiệu Yên và Công an huyện đã trao tặng  phân bón, cây trồng cho 10 hộ gia đình tham gia mô hình nhà sạch, vườn mẫu tại Thôn Thọ Lọc xã Yên Trung.

Công ty cổ phần thương mại Thiệu Yên và Công an huyện trao phân bón và cây trồng cho các hộ dân.

Ngay sau lễ ra quân, toàn thể đại biểu và hội viên phụ nữ xã; giáo viên, học sinh nhà trường đã ra quân dọn vệ sinh làm sạch đường làng ngõ xóm và trồng cây xanh tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung. Đây là thôn được xã Yên Trung chọn làm thôn mẫu, vườn mẫu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, hội liện hiệp phụ nữ tỉnh và các đại biểu tham gia trồng cây ngay  sau lễ ra quân.

Thực hiện: Lê Uyên