Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Định lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng ngày 25 - 07 - 2019

Ngày 25 - 7, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Yên Định đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV , nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBNd, UBMTTQ huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh ; Mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHTN các huyện: Triệu Sơn, Vĩnh Lộc, Đông Sơn, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Quan Sơn, Trại giam số 5, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa; Bí thư Đảng ủy, Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn và 145 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 40.000 hội viên Hội LHTN trong toàn huyện.

Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phõ bí thư thường trục huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và Các đại biểu về tham dự Đại Hội.

Đoàn chủ tịch, đoàn thư ký đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Yên Định đã đạt được những kết quả nổi bật. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội LHTN vững mạnh tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở cơ sở. Phương thức tập hợp, đoàn kết thanh niên có đổi mới, đa dạng và hiệu quả hơn. Các hoạt động, chương trình, phong trào của Hội được triển khai hiệu quả, qua đó tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 100% cán bộ, hội viên được quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội LHTN Việt Nam. Tổ chức trên 200 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật thu hút hơn 10.000 hội viên, thanh niên tham gia. Đến nay toàn huyện có 155 thanh niên làm chủ các mô hình phát triển kinh tế có thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên/năm... Bên cạnh đó các phong trào khác như: Thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.. cũng đã được các cấp Hội LHTN trong huyện chú trọng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi.

Một số tiết mục văn nghệ tại đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Yên Định - Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, hội nhập”, trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN huyện sẽ tập trung xây dựng thế hệ thanh niên Yên Định yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý thức kỷ luật, sống có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái; hiểu biết về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước; có năng lực làm việc, tư duy độc lập, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm; tự tin hội nhập quốc tế.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 33 ủy viên; hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Thực hiện: Lê Uyên