Nhiều diện tích lúa, hoa mầu và nhà dân bị úng ngập do bão số 4

Đăng ngày 30 - 08 - 2019

Thưa quý vị và các bạn! Từ chiều tối 29 đến rạng sáng ngày 30/8, mưa lớn trên diện rộng do bão số 4 gây ra đã làm cho nhiều diện tích lúa, hoa mầu và nhà dân ở xã Yên Lâm, Quý Lộc, Yên Trường bị úng ngập.

*Tại xã Yên Lâm, mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng cho hầu hết diện tích lúa vụ mùa và hoa mầu trên địa bàn xã. Nhiều nhà dân bị ngập  từ 30 - 60 cm. Bên cạnh đó, trận giông lốc vào chiều tối 29/8 cũng đã làm cho hơn 40 nhà dân bị bay ngói, tốc mái trong đó có một số ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Nhà dân ở xã Yên Lâm bị tốc mái.

* Tại xã Yên Trường, theo thống kê ban đầu, mưa lớn kéo dài trên diện rộng cũng đã làm cho gần 100 ha lúa, hoa mầu và 70 nhà dân tại xã Yên Trường bị úng ngập. Tuyến Quốc Lộ 45 đoạn qua khu vực phố Kiểu xã Yên Trường cũng bị ngập sâu từ 50cm - 1m. Để bảo đảm an toàn cho người và các phương tiện qua đây, xã đã cử lực lượng ứng trực và cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Ngoài ra, trận giông lốc xảy ra vào chiều tối 29 cũng đã làm cho 2 cây to bị đổ làm sập toàn bộ nhà để xe của Trường THCS xã Yên Trường, gây hư hại 26 xe đạp và 4 xe máy điện của học sinh, rất may không có thiệt hại về người. Đặc biệt mưa lớn cũng đã làm cho hón Kiểu của xã bị sạt lở đe dọa đến sự an toàn của một số hộ dân nơi đây. Hiện tại, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn xã Yên Trường đã tuyên truyền, vận động các hộ dân khu vực nguy hiểm di dời đến nơi an toàn đồng thời huy động lực lượng, phương tiện tiến hành tiêu úng, hỗ trợ các hộ dân bị úng ngập di chuyển tài sản, đồ đạc, vật nuôi nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Nhiều hộ dân xã Yên Trường bị ngập sâu trong nước.

Sạt lở Hón Kiểu xã Yên Trường.

* Tại xã Quý Lộc, mưa lớn cũng đã làm cho nước tràn vào nhiều nhà dân và một số diện tích lúa bị ngập úng. Một số cây xanh bị ngã đổ do giông lốc. Hiện tại xã Quý lộc đang triển khai các biện pháp khắc phục, tập trung tiêu úng cho các diện tích lúa và hoa màu đồng thời thực hiện các phương án chủ động ứng phó với các tình huống do thiên tai, mưa lũ gây ra.

Đức Nguyên