Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Phòng Tài nguyên Môi trường và Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình xanh-sạch- đẹp và phân loại rác thải tại thôn Yên Định xã Định Tân và thôn 7 xã Quý Lộc.

Đăng ngày 08 - 08 - 2019
100%

Thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 đồng thời đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, ngày 8/8/2019, Phòng Tài nguyên Môi trường và Hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình xanh-sạch-đẹp và phân loại rác thải tại thôn Yên Định xã Định Tân và thôn 7 xã Quý Lộc. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Duyên Lục, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường; đồng chí Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo, trưởng các đoàn thể; bí thư-thôn trưởng, trưởng các chi hội và hội viên Chi hội phụ nữ thôn Yên Định xã Định Tân và thôn 7 xã Quý Lộc.

      Hội nghị đã thông qua kế hoạch của xã và cam kết của Hội Phụ nữ xã Định Tân, Hội Phụ nữ xã Quý Lộc về thực hiện các nội dung triển khai xây dựng mô hình xanh-sạch-đẹp và phân loại rác thải tại thôn Yên Định xã Định Tân và thôn 7 xã Quý Lộc. Theo đó, mô hình do các hội viên phụ nữ làm nòng cốt và được thực hiện với mục tiêu: Tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt; phân loại rác thải ngay tại  nguồn nhằm giảm thiểu rác qua xử lý để tái chế, tái sử dụng, hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra. Đồng thời các thành viên tham gia mô hình sẽ là những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân gia đình và cộng đồng nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ xóm), trồng cây xanh, thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh”; không xả rác bừa bãi; không để vật liệu xây dựng trên vỉa hè, lòng, lề đường; phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh; thực hiện chăn nuôi nông hộ đúng quy định... góp phần xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các khu dân cư. Tại hội nghị, đại diện Hội phụ nữ xã, các tổ chức đoàn thể, chi hội và các hộ gia đình tại thôn Yên Định xã Định Tân và thôn 7 xã Quý Lộc đã ký cam kết thực hiện các nội dung thực hiện mô hình xanh-sạch-đẹp và phân loại rác thải trên địa bàn thôn. Huyện cũng sẽ trích kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình mua thùng đựng rác thải và hạt giống hoa trong việc thực hiện mô hình.

Các hộ tham gia ký cam kết thực hiện.

     Sau hội nghị này, Phòng Tài nguyên Môi trường và Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình xanh-sạch-đẹp và phân loại rác thải tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung. Đây cũng là 3 thôn được chọn làm điểm để nhân ra diện rộng ở các thôn trong huyện.

                                                                                                                Đức Nguyên

 

 

<

Tin mới nhất

Huyện Yên Định với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. (18/09/2019 8:41 SA)

Công an huyện làm thẻ căn cước công dân lưu động tại xã Định Tăng.(09/09/2019 4:18 CH)

Hội nghị tổng kết Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và tổng kết công tác...(03/09/2019 9:31 SA)

UBND tỉnh- sở khoa học và công nghệ phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn đánh giá...(28/08/2019 3:59 CH)

Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “ Phụ nữ Yên Định tích cực tham gia xây...(23/08/2019 3:41 CH)

Phòng Tài nguyên Môi trường và Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình...(08/08/2019 3:48 CH)

Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Yên Định(27/07/2019 9:55 SA)

Đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.(24/07/2019 10:00 SA)

Ban chỉ huy Quân Sự huyện Yên Định tổ chức hội thao thể dục thể thao Quốc Phòng dân quân tự vệ...(15/07/2019 8:20 SA)

Huyện đoàn phối hợp với công an tỉnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và hướng dẫn kỷ...(13/07/2019 4:48 CH)