Đăng ngày 14 - 09 - 2019

Sáng 14/9, UBND huyện đã tổ chức Lễ động thổ Dự án: Bảo tồn, tôn tạo chùa Hưng Phúc, nơi thờ Thái sư Á vương Đào Cam Mộc xã Định Tiến. Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trung Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTBDCT huyện; đồng chí Hoàng Văn Phúc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; Hội đồng họ Đào Việt Nam và Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo và nhân dân xã Định Tiến.

Chùa Hưng Phúc làng Lang thôn xã Định Tiến được xây dựng vào đầu thế kỷ XVII,  là nơi thờ Thái sư Á vương Đào Cam Mộc người đã có công lớn trong việc sáng lập vương triều nhà Lý. Do biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, đến năm 1958, chùa Hưng Phúc đã bị hư hại hoàn toàn. Để khôi phục và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật kiến trúc chùa Hưng Phúc, nơi thờ Thái sư Á vương Đào Cam Mộc xã Định Tiến, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa chùa Hưng Phúc từ nguồn vốn xã hội hóa. Theo đó dự án Bảo tồn, tôn tạo chùa Hưng Phúc, nơi thờ Thái sư Á vương Đào Cam Mộc xã Định Tiến có nguồn vốn đầu tư trên 19 tỷ đồng do CTy CPTM Thăng Long-Hoa Lư thi công.

Đồng chí Hoàng Văn Phúc, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Phúc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Định Tiến, nhà thầu thi công tập trung thực hiện công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và thiết kế kỹ, mỹ thuật. Cũng nhân dịp này, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Đào đã trao tặng 300 triệu đồng hỗ trợ xã Định Tiến kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Câu lạc bộ Doanh nhận họ Đào ủng hộ tiền để xây dựng tại buổi lễ.

Đức Nguyên