Hội LHPN huyện tổ chức tham quan mô hình “ nhà sạch vườn mẫu” tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung.

Đăng ngày 19 - 09 - 2019

Sáng ngày 19/9/2019, Hội LHPN huyện đã tổ chức thăm quan, đánh giá mô hình “ nhà sạch vườn mẫu” tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung. Về tham quan mô hình có đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban TVHU, Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Yên Trung.

Một số hình ảnh về vườn mẫu tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung.

Để góp phần cùng các địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu sau khi đạt chuẩn nông thôn mới đồng thời thực hiện chủ đề “ Phụ nữ Yên Định tích cực tham gia xây dựng mô hình nhà sạch, vườn mẫu” năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của hội LHPN tỉnh, tháng 3/2019,  Hội LHPN huyện đã triển khai và chọn 10 hộ gia đình tại thôn Thọ Lọc để tham gia xây dựng mô hình điểm “ Nhà sạch, vườn mẫu”.  Đến nay, 10/10 hộ đã có quy hoạch theo thiết kế; Trồng được 1.200 m hang rào xanh; có các thùng đựng rác thải phân loại riêng biệt; hoàn thành xây dựng cổng vòm và đang hoàn thiện hệ thống tưới tự động… Việc tham gia xây dựng mô hình điểm “ Nhà sạch, vườn mẫu” tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung của 10 hộ gia đình trong thôn không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp mà bước đẩu đã cho thu nhập bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng/hộ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội LHPN Tỉnh, Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Yên Trung thăm quan các hộ tham gia mô hình vườn mẫu tại thôn Thọ Lọc.

Để đạt được kết quả trên, Hội LHPN huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã đặc biệt là 10 hộ trong thôn tham gia xây dựng mô hình điểm hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích, nội dung và mối quan hệ giữa các tiêu chí của mô hình đối với XDNTM nâng cao, NTM kiểu mẫu từ đó tự giác thực hiện. Tại đây các thành viên trong đoàn công tác đã đánh giá cao hiệu quả của mô hình nhất là trong việc góp phần giữ gìn, đảm bảo VSMT, nâng cao thu nhập và tạo diện mạo NTM xanh, sạch đẹp. Mô hình sẽ là điểm tham quan, học tập kinh nghiệm để các cấp hội phụ nữ trong huyện nhân rộng trong thời gian tới.

Một trong 10 hộ vườn mẫu thôn Thọ Lọc đã và đang cho gia đình nguồn thu nhập khá.

Thực hiện: Lê Uyên