Công An Huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ Quốc Năm 2020.

Đăng ngày 09 - 01 - 2020

Chiều ngày 9/1/2020, công an huyện đã tổ chức tổng kết công tác công an năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ Quốc năm 2020. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Lê Như Lập, Đại tá, Phó giám đốc công an tỉnh; Lãnh đạo các phòng chuyên môn của công an tỉnh; Về phía huyện có đồng chí: Lưu Vũ Lâm, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Đức Hạnh, TVHU, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan thuộc khối nội chính của huyện cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ công an huyện; Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết công an huyện năm 2019.

Năm 2019, thực hiện khẩu hiệu " Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện hoàn thành tốt các phương án, kế hoạch công tác trọng tâm, đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị của huyện nhà. Trong năm qua, Công an huyện đã tham mưu có hiệu quả với huyện ủy – HĐND – UBND huyện ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của các ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội, nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT, do vậy tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự, tai, tệ nạn xã hội được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm.

Công tác quản lý người nước ngoài, xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, tình hình an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế luôn được đảm bảo; Trong năm công an huyện đã tiếp nhận, thụ lý 144 tin tố giác tội phạm. Trong đó đã giải quyết 123 tin đạt trên 86%; Thụ lý giải quyết 99 vụ, 143 bị can. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt trên 83%. Điều tra khám phá trọng án đạt 100%.  Đã kết thúc điều tra 56 vụ, 108 bị can; Trong đó  chuyển viện kiểm sát đề nghị truy tố 46 vụ, 110 bị can. Đình chỉ điều tra 10 vụ, 8 bị can; tạm đình chỉ điều tra 22 vụ, 9 bị can. Quá trình điều tra phá án đảm bảo không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác quản lý vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, cứu hộ quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, cấp chứng minh nhân dân được tăng cường. Trong năm nhận hồ sơ, làm mới 11.453 căn cước công dân. Triển khai cấp căn cước công dân lưu động cho 1.190 trường hợp. Kiểm tra 152 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; phát hiện xử vi phạm hành chính 26 trường hợp, với số tiền 52 triệu đồng; mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả thiết thực. Đến nay, toàn huyện có 149 tổ bảo vệ ANTT thôn, 1.784 tổ ANXH sau khi thực hiện việc sát nhập thôn; 50 “ Đoạn đường tự quản” do hội nông dân và hội cựu chiến binh đảm nhận 3 “ Tổ cứu nạn”, 1 mô hình “bến đò cầu phao văn minh, an toàn”; 23 “ Đội thanh niên xung kích” tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực trường học và khu đông dân cư. 100% các xã, thị trấn tổ chức diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”; tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; thực hiện chương trình hành động “ Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an Yên Định bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”.

Công tác đảm bảo TTATGT được thực hiện quyết liệt. Đã phát hiện và lập biên bản 1.540 trường hợp vi phạm; xử phạt nộp kho bạc nhà nước trên 1,4 tỷ đồng. Công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Phát huy những kết qủa đạt được trong năm 2019, năm 2020 công an huyện tiếp tục thi đua thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra.

Đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Như Lập, Đại tá, Phó giám đốc công an tỉnh, đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích của lực lượng Công an huyện Yên Định đạt được trong năm 2019. Đồng thời các đồng chí đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an huyện cần tiếp tục bám sát, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đảm bảo ANTT; chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp giữ vững ANTT; đẩy mạnh đổi mới nội dung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm từ cơ sở; tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; có giải pháp cụ thể giữ vững trật tự ATGT, tổ chức tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị đồng chí Lê Như Lập, Đại tá, Phó giám đốc công an tỉnh đã trao danh hiệu hiệu đơn vị thi đua quyết thắng và danh hiệu tiên tiến cho 8 tập thể công an huyện có thành tích xuất sắc Vì phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2019.

Đồng chí Lê Như Lập, Đại tá, Phó giám đốc Công An Tỉnh đã trao danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng và danh hiệu tiên tiến cho các tập thể.

Thực hiện Lê Uyên