Công an huyện Yên Định tổ chức ra quân kiểm tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn

Đăng ngày 08 - 01 - 2020

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm, tối 7/1, công an huyện Yên Định đã tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn.

Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Định đã tổ chức ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Để nâng cao nhận thức của người dân, cùng với quá trình kiểm tra, xử lý, cán bộ, chiến sỹ kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, không sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm của luật phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ 1/1/2020. Tại vị trí kiểm tra trên tuyến QL 45, đội công tác đã đặt biển báo “Chốt kiểm tra nồng độ cồn” để người tham gia giao thông biết.

Một số hình ảnh Đội CSGT Yên Định kiểm tra nồng độ cồn đối với điều khiển xe máy.

Các thành viên trong đội dùng máy đo nồng độ cồn để kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm thì xác định mức độ và lập biên bản xử lý theo quy định. Việc kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán, tình hình trật tự, an toàn giao thông được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tình hình, lực lượng CSGT Công an huyện huyện sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nói chung và vi phạm nồng độ cồn nói riêng. Trong đó, cùng với công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm, lực lượng công an sẽ tăng cường phối hợp xử lý các vi phạm trên các tuyến nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, từng bước hình thành thói quen “đã uống rượu, bia không lái xe”.

Lê Uyên