Bệnh viện Đa khoa Yên Định làm tốt công tác phòng chống dịch Corona ( nCoV).

Đăng ngày 11 - 02 - 2020

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona ( nCoV) đang tiếp tục bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước và khu vực. Bệnh viện Đa khoa Yên Định làm tốt công tác phòng chống dịch Corona ( nCoV). Tích cực giám sát theo dõi và chủ động thực hiện nhiều giải pháp khống chế phòng phòng chống dịch Corona ( nCoV).

Toàn cảnh khoa nhiệt đới.

Các bệnh nhân tại khoa nhiệt đới.

Đội ngũ y, bác sĩ làm việc tại khoa nhiệt đới.

Ngay sau khi tiếp nhận và phát hiện ca bệnh nghi nhiễm ngày 24/1/2020 ( 30 tết nguyên đán). Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng và tổ chức triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn thể khuôn viên và các phòng bệnh viện; tổ chức tập huấn chuyên môn về phác đồ điều trị và phương pháp phòng chống giám sát dịch. Đặc biệt bệnh viện đã đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch. Đồng thời tăng cường lực lượng trực và tổ chức cách ly theo dõi, giám sát 28 đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm bệnh corona, trong đó có 10 cán bộ y bác sĩ. Qua 14 ngày cách ly, giám stá và theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của các đối tượng đã hoàn toàn bình thường. Đến nay, bệnh viện Đa khoa huyện đang tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức ngay khu vực khám bệnh, đón tiếp bệnh nhân, bố trí khu vực sàng lọc bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp, thực hiện công tác đo thân nhiệt, phân luồng bệnh nhân để kịp thời có những phương án thích hợp khi có ca nghi nhiễm dịch. Qua đó, chủ động các phương án phòng chống dịch theo phương châm bốn tại chỗ, phát hiện sớm và tiếp nhận bệnh nhân, tích cực điều trị và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra.

Thực hiện: Thu Hiếu