Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Huyện Yên Định : Tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân 2020

Đăng ngày 31 - 01 - 2020
100%

Sáng 31/1/2020, huyện Yên Định tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân đánh giá tình hình trước trong và triển khai nhiệm vụ sau tết nguyên đan Canh Tý 2020: Chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân, công tác tuyển quân 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Toàn cảnh hội nghị.

     Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu phòng họp trực tuyến UBND huyện có đồng chí  Đầu Thanh Tùng- TUV- Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng- Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lưu Vũ lâm- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Trưởng các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Tại các điểm cầu các xã, thị trấn có Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân xã, trưởng công an, trưởng các ngành đoàn thể của 26 xã, thị trấn trong toàn huyện.

    Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã được nghe báo cáo nhanh tình hình trước, trong và sau tết nguyên đan Canh Tý 2020. theo báo cáo, nhìn chung, các xã, thị trấn  trên địa bàn huyện  đã đón tết an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Các cấp Đảng ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở, đã tổ chức chúc tết, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết kịp thời, đúng đối tượng. Tổ chức dâng hương, dang hoa tại khu di tích Bác Hồ xã Yên Trường và đài tưởng niệm xã Định Long. Bên cạnh đó, các địa phương đã tổ chức nhiều họt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ với chủ đề mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, gặp gỡ động viên, tặng quà cá tân binh lên đường nhập ngũ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau tết nguyên đán  được đảm bảo. Công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm, đặc biệt là triển khai phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do vi rút corona. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra,quản lý thị trường, bình ổn giá, gian lận thương mại, nhất là hàng giả, hàng kém chất lượng được đảm bảo nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. Song song với công tác chỉ đạo nhân dân vui tết đón xuân, các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo nhân dân thu hoạch cây trồng vụ đông và triển khai phương án  sản xuất vụ chiêm xuân 2020 với chỉ tiêu gieo cấy 8.700 ha lúa.

   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình thực tế, trước trong và sau tết nguyên đán tại địa phương. Đồng thời thống nhất và quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

      Phát biểu ý kiến chỉ đạo và tổng kết hội nghụi, Đồng chí Đầu Thanh Tùng-Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, đã phấn khởi, biểu dương những nổ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau tết nguyên đán Canh Tý 2020, đảm bảo cho nhân dân trong huyện đón xuân, vui tết an vui, đầm ấm. Qua đó đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, điều hành triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân 2020 trong khung thời vụ tốt nhất, chăm sóc bảo vệ cây trồng phát triển thuận lợi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc  để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Thực hiện đồng  bộ các giải pháp thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển mạnh mẽ ngay từ đầu năm. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tăng cường công tác y tế, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona. Các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc nghiêm túc chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp. Đồng thời chuẩn bị và tổ chức tốt lễ giao nhận quân năm 2020 được tổ chức vào ngày 11/2/2020 tới đây.

 

 

       Thực hiện; Thu Hiếu

 

<

Tin mới nhất

Yên Định sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ huyện.(12/08/2020 2:57 CH)

Công bố quyết Định điều động, luân chuyển cán bộ tại thị trấn Quán Lào và xã Định Liên.(10/08/2020 9:23 SA)

Trao quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ.(10/08/2020 9:09 SA)

Cơ quan UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định điều động, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ (10/08/2020 9:00 SA)

UBND xã Định Long: Tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg của Thủ tướng...(07/08/2020 8:40 SA)

Huyện Yên Định chủ động các phương án phòng, chống thiên tai.(07/08/2020 8:13 SA)

Huyện Yên Định xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.(07/08/2020 8:07 SA)

Bệnh viện Đa Khoa huyện tổ chức tập huấn, chuẩn đoán và điều trị Covid-19. (03/08/2020 9:00 SA)

Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020.(31/07/2020 8:24 SA)

UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai phương án sản xuất vụ đông 2020-2021 và công...(30/07/2020 9:04 SA)