Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền làm việc với huyện Yên Định về công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona.

Đăng ngày 03 - 02 - 2020

Chiều 3/2, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona của tỉnh đã về làm việc với huyện Yên Định về công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế; Sơt LĐTB&XH và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa. Tiếp và làm việc với đoàn có: đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Thành, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( nCoV) huyện và các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Thành, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( nCoV) huyện đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn huyện Yên Định. Theo đó, tính đến 10h ngày 3/2/2020, trên địa bàn huyện Yên Định không xuất hiện trường hợp ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus Corona. Các trường hợp tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Thị Trang ( xã Định Hòa) được theo dõi, giám sát chặt chẽ tại địa phương và không có biểu hiện bệnh lý của virus. UBND huyện cũng đã giao Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tiến hành phun khử khuẩn, xử lý môi trường tại gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Trang và phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại 3 trường học, Trạm y tế, chợ, khu vực chùa Thiên Phúc và thôn Nội Hà xã Định Hòa. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, trạm y tế xã Định Hòa phát khẩu trang, hướng dẫn người dân cách sử dụng cùng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó giám sát chặt chẽ 34 người, trong đó có 20 người Trung Quốc sang làm việc tại Cty sau sau khi về nghỉ tết tại Trung Quốc và 14 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Trung Quốc về ăn tết ở các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Yên Định về công tác phòng chống dịch nCoV.

Sau khi nghe huyện Yên Định báo cáo nhanh về nhanh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận việc triển khai nhanh chóng và kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( nCoV) đồng thời yêu cầu huyện Yên Định cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; theo dõi và giám sát chặt chẽ số người nguy cơ nhiễm virus Corona; tăng cường thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh nhưng tránh tạo hoang mang trong nhân dân. Chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, các cơ sở  y tế trên địa bàn huyện giám sát, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ; chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Đức Nguyên