Thị Trấn Quán Lào triển khai nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đăng ngày 31 - 03 - 2020

Hưởng ứng tích cực tinh thần chung tay vì cộng đồng, phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút COVID-19 gây ra; Thị trấn Quán Lào đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả đến cán bộ, đảng viên và nhân dân theo mục tiêu phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp nghi nhiễm, khoanh vùng, xử lý kịp thời, không để lây lan, nhằm góp phần giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến sức khỏe con người và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Được biết, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Thị trấn Quán Lào đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra. Thị Trấn đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, 10/10 khu phố và chợ thị trấn, đã thành lập ban giám sát tại các khu phố, chợ; thị trấn đã huy động toàn dân tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; tích cực tuyên truyền để người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa; UBND thị trấn đã chỉ đạo cho phun trên 30 lít hóa chất CloraminB tại các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc UBND thị trấn; Toàn thị trấn đã phát trên 4.500 khẩu trang cho nhân dân tại trụ sở thị trấn và chợ Quán Lào.

Một số hình ảnh hoạt động của MTTQ và các ban, ngành đoàn thể thị trấn phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thị trấn có 80 trường hợp đi, đến từ vùng dịch trở về địa phương đều thực hiện khai báo Y tế, được cách ly, theo dõi đúng quy định. Thực hiện chỉ thị số 15 của Thủ Tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 và chỉ thị số 10 của UBND Tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung triển triển khai thực hiện  các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, trên 300 cơ sở sản xuất kinh doanh ký cam kết thực hiện đúng theo quy định. Ngoài ra, thị trấn Quán Lào phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; Tuyên truyền vận động gia đình, người thân và nhân dân thực hiện đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người… Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của thị trấn tiếp tục chỉ đạo các thành viên xuống cơ sở, nắm bắt tình hình theo đúng phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” và tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh thị trấn về các chỉ thị, công văn, thông báo mới nhất của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện: Lê Uyên