Đài truyền thanh Yên Định thực hiện tốt công tác tuyên truyền.

Đăng ngày 12 - 06 - 2020

Trong những năm qua, Đài truyền thanh Yên Định thuộc trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch huyện Yên Định luôn khắc phục mọi khó khăn không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kinh tế, xã hội; an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện.

Cán bộ kỹ thuật dựng chương trình phát thanh.

Xác định vị trí, chức năng của mình là công cụ đắc lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Yên Định trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, hàng năm Đài truyền thanh huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác của đơn vị. Bám sát các sự kiện chính trị quan trọng trong năm của huyện và các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước phản ánh trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; an ninh, quốc phòng. Đặc biệt tuyên truyền về phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới tạo ra khí thế thi đua trong các tầng lớp nhân dân trên đại bàn toàn huyện, góp phần tích cực để huyện Yên Định trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Trung Bộ. Cùng với đó Đài truyền thanh huyện đã tuyên truyền sâu rộng đợt chính trị theo chỉ thị 05/CT- TW của bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo ra sức lan tỏa lớn về học tập theo gương Bác trên địa bàn toàn huyện. Biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, các nhân tố tiêu biểu trong các phong trào thi đua vv.

Cột thu phát sóng của Trung Tâm VH - TT- TT& Du lịch huyện.

Mỗi năm, Đài truyền thanh huyện Yên Định xây dựng trên 150 chương trình phát thanh, thời lượng phát sóng 25- 30 phút/chương trình; trên 600 tin, bài trên cổng thông tin điện tử của huyện và nhiều tin bài cộng tác với đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa. Đài truyền thanh huyện cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, phòng, ban của huyện và các xã, thị trấn nắm bắt thông tin, sự kiện, kịp thời đưa tin tuyên truyền cổ vũ, động viên các phong trào thi đua ở các cấp hội; đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Hướng dẫn đài truyền thanh các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên truyền ở địa phương đảm bảo đúng định hướng chỉ đạo của các cấp. Bên cạnh đó, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ phóng viên, nhân viên Đài truyền thanh huyện đã không ngừng tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những nổ lực cố gắng của tập thể cán bộ Đài truyền thanh huyện Yên Định, trong những năm qua đã thực hiện tốt chức năng của một cơ quan tuyên truyền cấp huyện, được các cấp ghi nhận.

Thực hiện: Lê Uyên