Huyện uỷ tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đăng ngày 16 - 07 - 2020

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 177-KH/TU, ngày 15/11/2019 của Ban thường vụ tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 16/07/2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Các đồng chí nguyên là ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; nguyên phó chủ tịch HĐND, phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là trưởng, phó các phòng, ban, ngành cấp tỉnh và chuyên viên cao cấp đang nghỉ hưu trên địa bàn huyện. Các thành viên Tiểu Ban văn kiện Đại hội và thành viên Tổ Biên tập giúp việc Tiểu Ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện. Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông báo kết quả tổ chức thành công đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 -2025 trên địa bàn huyện; dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI để xin ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên phó chủ tịch HĐND, phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên trưởng, phó phòng, ban, ngành cấp tỉnh và chuyên viên cao cấp đang nghỉ hưu trên địa bàn huyện. Các đại biểu đã tập trung thảo luận góp ý vào các nội dung như: Bố cục của báo cáo; chủ đề của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đại biểu đồng tình với những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng đảng và hệ thống chính trị; lãnh đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội; quốc phòng - an ninh, nội chính và kết quả lãnh đạo thực hiện các khâu đột phá cũng như đánh giá chung, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ 2015-2020. Sau hội nghị này, Tiểu ban Văn kiện Đại hội sẽ tiếp tục xin ý kiến góp ý của các Sở, ban, ngành của tỉnh, sau đó hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị và xin ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu vào dự báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí đề nghị Tiểu Ban Văn kiện tiếp thu các ý kiến tại Hội Nghị để tiếp tục bổ sung hoàn thiện báo cáo chính trị của huyện, đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ trước khi thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung vào dự thảo báo cáo chính trị huyện, trong đó lưu ý đến chủ đề đại hội, chương trình trọng tâm, các khâu đột phá phải sát với thực tiễn của địa phương.

Thực hiện: Lê Uyên