Viện kiểm sát nhân dân huyện: Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân.

Đăng ngày 20 - 07 - 2020

Chiều ngày 20/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân huyện ( 26/7/1960- 26/7/2020). Về dự có đồng chí Nguyễn văn Huyên- Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng- Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bình- Thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện: Đồng chí Trần Đức Hạnh- Thường vụ huyện ủy- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra; các đồng chí trưởng các ngành, các cơ quan, đoàn thể trong huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các thế hệ lãnh đạo, kiểm soát viên, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện qua các thời kỳ.

Các đại biểu về dự tọa đàm.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, cấp ủy chính quyền địa phương, sự giám sát, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và huyện trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; Các thế hệ lãnh đạo, kiểm soát viên, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó. Đặc biệt là trong 10 năm trở lại đây, toàn ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có những bứt phá mạnh mẽ, toàn diện và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, vị trí vai trò, hiệu lực, hiệu quả hoạt động công tác kiểm sát được nâng lên,  thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, thực hiện tốt việc thể chế hóa hóa đường lối đổi mới của Đảng và hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 1992, luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 1992… Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân các cấp đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp thiết thực nhằm tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, tăng cường kiểm sát việc giải quyết tố cáo, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của cơ quan điều tra, chủ động kiểm sát chặt chẽ 100% các vụ án, các hoạt động điều tra tiến hành đúng pháp luật, hạn chế vi phạm tố tụng. Do đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng năm đều đạt và vượt yêu cầu. Góp phần quan trọng đảm bảo ANCT- TTATXH, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và của huyện.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm đồng chí Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh và đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao và vui mừng, phấn khởi trước những thành tích trong công tác, hoạt động  của Viện kiểm sát nhân dân trong suốt 60 năm qua. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo  cũng đã động viên, chúc mừng các cán bộ, kiểm sát viên, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và huyện những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, kiểm soát viên, công nhân viên, lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, kiểm soát viên, công nhân viên, lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Thực hiện:  Thu Hiếu.