Huyện đoàn Yên Định tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Đăng ngày 25 - 07 - 2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 25/7/2020, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Huyện đoàn Yên Định đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ. Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Thành, ủy viên Ban thuường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; Hội cựu chiến binh xã Định Long, Định Liên và thị trấn Quán Lào; các đồng chí Bí thư đoàn các xã, thị trấn và trên 300 cán bộ, đoàn viên thanh, thiếu niên trên địa bàn toàn huyện

Các đại biểu về dự lễ thắp nến tri ân.

Trong không khí thiêng liêng, trang nghiêm, thành kính cán bộ, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân huyện nhà đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. Mỗi ngọn nến là hàng vạn lời tri ân đến công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương đấu tranh cho hòa bình và độc lập , tự do, dân tộc. Đây là hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng thời giáo dục ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ; đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu niên huyện nhà. Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này,  tuổi trẻ huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, kế tục sự nghiệp vẻ vang của thế hệ cha anh, nguyện sống, học tập, làm việc và chiến đấu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội chủ nghĩa.

Với sứ mệnh lịch sử mới, tuổi trẻ huyện Yên Định nguyện noi theo, tiếp bước cha anh sẵn sàng đấu tranh bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; chung sức, đồng lòng tiếp lửa truyền thống vinh quang mà các thế hệ cha anh đã dầy công vun đắp, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn viên thanh, thiếu niên thắp nến tri ân.

Thực hiện: Lê Uyên – Ngô Tự.