Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Lãnh đạo huyện Yên Định dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Cí Minh vĩ đại và tri ân các anh hùng, liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2020)

Đăng ngày 25 - 07 - 2020
100%

Ngày 25/7, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện 2 xã Yên Trường, Định Long đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2020).

Hoạt động trên nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của huyện Yên Định nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp, hi sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Yên Định có 56.400 công dân nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Có 3.116 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh; 2.350 thương binh để lại một phần thân thể trên các chiến trường, góp phần cùng quân và dân cả nước làm lên chiến thắng vĩ đại của dân tộc. Với những hi sinh, đóng góp của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Yên Định trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, Yên Định đã vinh dự, tự hào được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tại đây, các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc; nguyện chung sức, chung lòng tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bảo vệ vững chắc nền độc lập và xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2020).

     * Đến thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách tại xã Yên Phong và Yên Thái, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn đã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công; mong muốn các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và làm gương cho con cháu noi theo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Những năm qua, các cấp, ngành trong huyện luôn thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo cuộc sống để những người có công, gia đình chính sách được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn. Phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công với cách mạng trên địa bàn toàn huyện nói chung và xã Yên Phong, Yên Thái nói riêng.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn đã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công.

* Đến thăm hỏi và tặng quà thân nhân các liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Yên Tâm và Yên Trung, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên trong đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến, hy sinh to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên trong đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công.

 

* Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các ban, phòng, đoàn thể huyện đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Định Thành, Định Hòa. Tại các nơi đến thăm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự

nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm  vui và hạnh phúc, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho con, cháu, đồng thời, là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực đóng góp xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

                         Thực hiện: Đức Nguyên – Hiệp Thương – Ngô Tự  - Thu Hiếu

<

Tin mới nhất

Hội nghị Tiếp xúc giữa cử tri, vận động bầu cử đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV...(06/05/2021 4:18 CH)

Công an huyện thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm về...(06/05/2021 3:56 CH)

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri và vận động bầu...(05/05/2021 7:48 SA)

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn...(03/05/2021 4:49 CH)

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn...(03/05/2021 4:23 CH)

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tháng 4. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm...(29/04/2021 3:43 CH)

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Yên Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026.(28/04/2021 9:03 SA)

Xã Định Tăng Tăng đẩy mạnh tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử.(28/04/2021 3:23 CH)

Thao giảng Giảng viên lý luận chính trị cụm IX năm 2021(28/04/2021 2:44 CH)

UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị gặp gỡ, triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử với...(26/04/2021 3:14 CH)