Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Huyện Yên Định chủ động các phương án phòng, chống thiên tai.

Đăng ngày 07 - 08 - 2020
100%

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), huyện Yên Định đã tích cực triển khai thực hiện các biện pháp theo phương châm 'bốn tại chỗ' chủ động, ứng phó kịp thời đối với các loại hình thiên tai, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

       Để chủ động PCTT&TKCN, huyện Yên Định đã và đang triển khai nhiều giải pháp để phòng chống thiệt hại do bão lũ gây ra. UBND huyện đã kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN. Phân công, quy định rõ trách nhiệm của từng thành viên, bảo đảm năng lực điều hành công tác phòng chống lụt bão. Chú trọng nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo tình hình khí tượng thủy văn, diễn biến thời tiết kịp thời, chính xác và bảo đảm thông tin liên lạc trong mọi tình huống. Đồng thời, tổ chức kiểm tra các công trình hồ, đập, kè, cống qua đê trước mùa mưa lũ và xây dựng phương án phòng chống khi có sự cố xảy ra. Tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện các phương án di dời các hộ dân tại các khu vực xung yếu, tập trung tổ chức di dời trước đối với những hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ cao bị ngập lụt. Chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập đội xung kích, nòng cốt là lực lượng dân quân tự vệ được tập huấn kỹ thuật để tham gia ứng cứu hộ đê. Đặc biệt, phương châm "4 tại chỗ" trong PCLB đã được UBND huyện và Ban chỉ huy PCTT&TKCN quán triệt nghiêm túc cho các địa phương, đơn vị, kể cả các hộ dân. Với quyết tâm, khi có thiên tai, lụt bão xảy ra, các yếu tố chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ phải vận hành tốt, phản ứng nhanh và mang lại hiệu quả cụ thể.

    Xác định công tác PCTT&TKCN là trách nhiệm và là nghĩa vụ của mọi người dân, của từng hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể, các cấp, các ngành, huyện Yên Định cũng đã tăng cường giáo dục, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân những kiến thức cần thiết về tác hại của thiên tai, bão lụt và những biện pháp phòng tránh nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

                                                                                                                Thực hiện: Đức Nguyên.

<

Tin mới nhất

Huyện Yên Định chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên(16/09/2020 8:31 SA)

HĐND huyện Yên Định bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên UBND...(13/09/2020 10:48 SA)

Huyện Yên Định: Tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ.(11/09/2020 10:29 SA)

Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định của ban thường vụ tỉnh ủy về công tác cán bộ.(11/09/2020 10:21 SA)

HUYỆN ỦY YÊN ĐỊNH: CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ(08/09/2020 9:26 SA)

UBND huyện- Phòng nội vụ phối hợp với TTBD chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức hội...(07/09/2020 8:54 SA)

UBND huyện- Phòng nội vụ phối hợp với TTBD chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ...(03/09/2020 2:40 CH)

Huyện Yên Định: Tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về môi trường, VSATTP và giải...(03/09/2020 8:11 SA)

UBND huyện Yên Định đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng...(01/09/2020 4:52 CH)

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ...(31/08/2020 9:32 SA)