Đoàn Thanh niên BVĐK huyện Yên Định phối hợp với Đoàn xã Định Liên tổ chức Lễ ra quân “ Hướng dẫn cài đặt ứng dụng BLUZONE và khai báo y tế trực tuyến NCOVI”

Đăng ngày 30 - 08 - 2020

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất và hưởng ứng phát động của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh về việc tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động và khai báo y tế trực tuyến Ncovi, sáng 30/8, Đoàn Thanh niên niên BVĐK huyện Yên Định đã phối hợp với Đoàn xã Định Liên tổ chức điểm Lễ ra quân “Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế trực tuyến Ncovi” cho người dân trên địa bàn xã, từ đó rút kinh nghiệm để triển khai và nhân rộng trên đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự Lễ ra quân có lãnh đạo BVĐK huyện Yên Định, xã Định Liên và đông đảo đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị.

Hình ảnh đoàn thanh niên BVĐK và xã Định Liên “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” trên địa bàn.

Sau lễ ra quân, với phương châm “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, các đoàn viên thanh niên BVĐK huyện Yên Định và xã Định Liên đã phân thành các tổ, nhóm đi đến từng hộ gia đình tại các khu dân cư trên địa bàn xã để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế trực tuyến Ncovi. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các smartphone được cài đặt Bluezone sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19. Sau một ngày ra quân thực hiện, các đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã trực tiếp đến gặp gỡ trên 800 hộ dân tại các khu dân cư để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covit - 19 và cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế trực tuyến Ncovi cho gần 2000 điện thoại thông minh của người dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên BVĐK huyện Yên Định tiếp tục phối hợi với Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động và khai báo y tế trực tuyến Ncovi cho người dân nhằm góp phần để công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Yên Định đạt hiệu quả cao nhất, chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh./.

Thực hiện:  Đức Nguyên.