Huyện Yên Định phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021

Đăng ngày 17 - 02 - 2021

Sáng 17/02, tại Đền thờ Thái sư Á vương Đào Cam Mộc, xã Yên Trung, huyện Yên Định đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021. Về dự có đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và đại diện cán bộ, nhân dân xã Yên Trung.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại Đền thờ Thái sư Á vương Đào Cam Mộc, xã Yên Trung, huyện Yên Định.

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những nội dung nhằm thiết thực hưởng ứng và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua năm 2021, mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới và phát triển. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia và nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của hành động trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái nhằm tạo sức lan tỏa, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn theo nhiệm vụ Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững của huyện năm 2021 và các năm tiếp theo, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 đạt hiệu quả thiết thực, ngay từ trước tết Nguyên đán, huyện Yên Định đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu trồng cây cho các địa phương đơn vị và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác. Cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức hội như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Cựu Chiến binh… đã vận động đoàn viên, hội viên ủng hộ cây xanh, đào hố trồng và chăm sóc cây, hoa các loại trên các tuyến đường, vườn hoa, trường học, công sở, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Theo kế hoạch, Tết trồng cây năm nay, huyện Yên Định phấn đấu trồng khoảng 50.000 cây trở lên.

Thực hiện: Đức Nguyên – Hiệp Thương

TTVHTTTT&DL