UBND huyện: Tổ chức HN giao ban tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu- Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đăng ngày 19 - 02 - 2021

Sáng 19/2/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 2021. Dự và khai mạc hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chị Phạm Tiến Dũng- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; trưởng các phòng thuộc UBND huyện, giám đốc Trung Tâm Y Tế huyện và Bệnh Viện Đa Khoa huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt 26 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Một số hình ảnh tại điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe văn phòng UBND huyện báo cáo chung tình hình trước, trong và sau tết  nguyên đán Tân Sửu. Trong năm 2020 tình hình sản xuất, đời sống, an ninh trật tự, an toàn xã hội trước và trong dịp tết mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát với tốc độ lan nhanh, đã có tác động mạnh đến tình hình KT-XH, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong huyện. Song được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh, cùng với sự nổ lực, cố gắng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nên KT-XH của huyện vẫn cơ bản giữ được ổn định, một số ngành, lĩnh vực tiếp tục có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và doanh nghiệp đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân vui tết, đón xuân, nhất là đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, các gia đình hộ nghèo. Đồng thời, huyện đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ngăn chặn các hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trái phép...

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện tình hình trước, trong và sau tết đã phát hiện 14 vụ vi phạm. Trong đó tai nạn giao thông là 3 vụ, làm 4 người bị thương, vận động nhân dân giao nạp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được 0,4 kg thuốc nổ, 3 khẩu súng cồn, 1 dùi cui điện, pháo các loại là 13,9 kg và 32 khẩu súng đồ chơi... Công tác trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì và thực hiện nghiêm túc. Toàn huyện đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác giao nhận quân vào ngày 27/2/2021, ( tức 16 tháng giêng năm Tân Sửu), với 202 thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo kế hoạch đề ra.

Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện để phản ánh, tuyên truyền các chủ trương, đường lối vủa Đảng, nhà nước, các ngày kỷ niệm của đất nước, các sự kiện trọng đại của địa phương. Đặc biệt là tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, phòng chống cháy nổ, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, vệ sinh ATTP...Góp phần định hướng dư luận xã hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh và yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong huyện cần tập trung lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt các chỉ thị của UBND tỉnh và huyện, tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng sự chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ và ngành y tế.  Trên tinh thần thực hiện tốt 2 mục tiêu kép đó là: Vừa tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế- xã hội. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các địa phương chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiến độ công việc và theo đúng quy trình của pháp luật.

Thực hiện:  Thu Hiếu