Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đăng ngày 05 - 02 - 2021

Ngày 5/2, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch dịch Covid – 19 huyện đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Cơ sở cách ly tập trung của huyện tại xã Yên Trường, Cty TNHH Giầy ALENA và xã Yên Tâm, Yên Phú. Cùng đi có lãnh đạo Trung Tâm Y tế và Công an huyện.

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại cơ sở cách ly tập trung của huyện tại xã Yên Trường. Hiện nay, cơ sở đang thực hiện cách ly cho 09 người đã đi về từ các địa phương có dịch. Ngay khi tiếp nhận các đối tượng thực hiện cách ly, các đơn vị chức năng đã làm thủ tục kê khai y tế và tiến hành kiểm tra sức khỏe công dân, lấy mẫu xét nghiệm. Các đối tượng thực hiện cách ly được bố trí, sắp xếp phòng ở và cấp phát nhu yếu phẩm thiết yếu. Trong quá trình cách ly, đội ngũ y tế thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe công dân và phun thuốc khử trùng theo quy định. Hiện nay cả 09 người này được theo dõi chặt chẽ, sức khỏe ổn định và yên tâm thực hiện biện pháp cách ly theo quy định. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch dịch Covid – 19 huyện và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân đang thực hiện cách ly tại cơ sở và lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý, thăm khám, hỗ trợ người dân trong khu cách ly, đồng thời kiểm tra điều kiện ăn uống, vệ sinh, tình hình trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại đây. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý, thăm khám, hỗ trợ người dân trong khu cách ly tiếp thực hiện tốt các chỉ thị, mệnh lệnh công tác phòng chống, dịch; không được chủ quan, lơ là, bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, xử trí kịp thời khi có tình huống xảy ra góp phần chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra thực tế tại các cơ sở.

Đoàn cũng đã đi kiểm tra công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 tại xã Yên Tâm và Yên Phú; trực tiếp đến thăm, kiểm tra các đối tượng đang thực hiện cách ly tại gia đình theo quy định tại địa bàn. Tại đây đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch dịch Covid – 19 huyện đã yêu cầu lãnh đạo 2 địa phương cần bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Công điện số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh. Nhất là làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, phát hiện các trường hợp phải khai báo y tế để có biện pháp phân luồng, cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế, tuyệt đối không để sót, lọt các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Tiếp đó, Đồng chí chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch dịch Covid – 19 huyện và các thành viên đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 tại CTy THHH Giầy ALENA. Làm việc với lãnh đạo CTy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch dịch Covid – 19 huyện yêu cầu CTy cần tăng cường tuyên truyền để người lao động đang làm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, hiểu đúng, đủ về dịch bệnh đồng thời tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của ngành y tế, vừa đảm bảo ổn định sản xuất vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Đức Nguyên – Hiệp Thương

TTVHTTTT&DL