Công an huyện làm thẻ căn cước công dân lưu động tại các xã, thị trấn

Đăng ngày 27 - 03 - 2021

Thực hiện kế hoạch của giám đốc công an tỉnh về xây dựng hình ảnh người công an Thnah Hóa bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân. Trong thời gian này, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện, đã tổ chức thực hiện làm căn cước công dân ( CCCD) gắn chíp điện tử lưu động tại các xã, thị trấn trong huyện.

Tại xã Định Công, Ban công an xã đã phối hợp với đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện xuống tận các cơ sở, nhà văn hóa thôn để làm căn cước công dân gắn chíp điện tử cho nhân dân. Đặc biệt, ban công an xã đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân thời gian và lịch làm thẻ (CCCD) tại địa phương trong 3 ngày từ 26/3- 29-3/2021 cho các thôn theo quy định, tránh chồng chéo, đông đúc trong khi chờ đợi số lượng người quá đông, đảm bảo thuận tiện cho lực lượng cán bộ công an khi làm việc và cả nhân dân trong xã đến làm thẻ.  Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của xã về đối tượng đủ điều kiện tham gia làm thẻ ( CCCD) gắn chíp điện tử đó là: Những công dân Việt Nam  từ 14 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại địa phương đều có đủ điều kiện được tham gia làm thẻ ( CCCD).

Một số hình ảnh Công an huyện làm thẻ căn cước công dân lưu động tại các xã, thị trấn trong huyện.

Cũng trong thời gian này, ban công an xã Định Thành cũng đã phối hợp với công an huyện xuống tại các cơ sở thôn để làm thẻ ( CCCD) lưu động gắn chíp điện tử cho nhân dân. Ngoài việc tuyên truyền các đối tượng trong độ tuổi đến làm mới thẻ ( CCCD) và cách thức chuyển đổi từ chứng minh thư nhân dân cũ sang thẻ ( CCCD) mới gắn chíp điện tử. Ban công an xã còn phối hợp với cấp ủy chi bộ thôn xuống làm thẻ (CCCD) lưu động cho những công dân có hoàn cảnh đặc biệt như: Người tàn tật, người  không có khả năng đi lại, người già… Qua đó, hướng dẫn công dân khai viết hồ hồ sơ một cách đảm bảo, trường hợp có sai lệch, thay đổi về thông tin cá nhân giữa các giấy tờ tùy thân, địa chỉ cư trú thì phải mang theo giấy khai sinh, giấy chứng nhận hoặc đính chính của cơ quan tư pháp. Nhằm đảm bảo nguyên tắc và quyền lợi cho công dân khi tham gia thực hiện nhiệm vụ và công việc tại trụ sở công cộng.

Thực hiện: Thu Hiếu