Hội thảo tuyên truyền thuốc bảo vệ thực vật cho cây lúa giai đoạn làm đòng, trổ bông và phơi màu.

Đăng ngày 13 - 04 - 2021

Sáng ngày 13/04/2021, tại Trung tâm văn hóa xã Yên Trường Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC tổ chức hội thảo tuyên truyền về một số loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong giai đoạn cây lúa làm đòng, trổ bông với chủ đề “Sâu bệnh khỏi lo – Hạt no siêu sáng”. Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công ty thuốc bảo vệ thực vật Syngenta Việt Nam; Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC khu vực miền bắc; Lãnh đạo Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; lãnh đạo xã Yên Trường và 200 đại biểu là bà con nông dân trên địa bàn huyện.

Đại biểu về tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được Cán bộ kỹ thuật của Cty Syngenta và Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC đã chỉ ra một số loại bệnh thường xuất hiện trên cây lúa trong giai đoạn đứng cái, làm đồng, trổ bông và phơi màu.

Một số hình ảnh lãnh đạo và Cán bộ kỹ thuật của Cty Syngenta và Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC đã chỉ ra một số loại bệnh thường xuất hiện trên cây lúa trong giai đoạn đứng cái, làm đồng, trổ bông và phơi màu.

Với chủ đề “Sâu bệnh khỏi lo – Hạt no siêu sáng”, công ty Cty Syngenta và Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC đã giới thiệu 2 loại thuốc bảo vệ thực vật hiện đang được nhiều nông dân trong cả nước sử dụng để bảo vệ cây lúa gồm: Nevo 330 EC đặc trị bệnh lem lép hạt, đốm vằn; vàng lá; thối thân; bảo vệ bộ lá khỏe và Voliam Targo đặc trị các loại sâu, nhện gây hại.

Các diễn giả Chi cục bảo vệ thực vật Tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và Công ty Syngenta các quy trình, kiến thức về kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả.

Cũng tại hội thảo bà con nông dân trong huyện trực tiếp trao đổi thông tin với các diễn giả Chi cục bảo vệ thực vật Tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và Công ty Syngenta các quy trình, kiến thức về kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả đúng theo nguyên tắc và các kiến thức giúp bà con nông dân chủ động trong công tác phát hiện và phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây lúa trong giai đoạn cây lúa đứng cái, làm đồng, trổ bông và phơi màu, hướng tới một vụ sản xuất thắng lợi.

Thực hiện: Lê Uyên.