Công an huyện Yên Định tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Đăng ngày 01 - 04 - 2021

Năm 2021 được Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia xác định là năm ATGT với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” và mục tiêu phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5% - 10% trên cả 3 tiêu chí so với năm 2020. Để góp phần đạt được mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm Công an huyện Yên Định đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an huyện đã tổ chức ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại những khu vực trọng điểm về giao thông trên tuyến quốc lộ 45, các tuyến đường tỉnh và huyện.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, ngay từ đầu năm, Công an huyện Yên Định đã chủ động tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Ban an toàn giao thông huyện xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp ​với tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh.

Song song với công tác tuyên truyền, từ đầu năm tới nay, Công an huyện đã tổ chức ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại những khu vực trọng điểm về giao thông trên tuyến quốc lộ 45, các tuyến đường tỉnh và huyện, các điểm nút giao thông đông dân cư. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT và các trường hợp vi phạm xe quá khổ, quá tải trọng, tự ý thay đổi kết cấu, kích thước thùng xe đối với phương tiện giao thông... Trong 3 tháng đầu năm, qua tuần tra, kiểm soát, Cảnh sát giao thông đã phát hiện 346 trường hợp vi phạm, xử lý và nộp kho bạc Nhà nước 608,4 triệu đồng. Trong đó có 52 trường hợp vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng; 08 trường hợp vi phạm nồn độ cồn.

Trong thời gian tới, Công an huyện Yên Định tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATGT./.

Đức Nguyên – Hiệp Thương

TTVHTTTTDL