Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Yên Định sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Đăng ngày 22 - 04 - 2021
100%

Sáng ngày 22/4/2021, Huyện ủy Yên Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Yên Định có đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn. Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020.

Ảnh đại biểu về dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

        Quán triệt sâu sắc tầm quan trọng của Chỉ thị 05-CT/TW, 5 năm qua, Huyện ủy Yên Định đã lãnh đạo, chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của các cấp ủy, tổ chức Đảng theo phương châm học tập đi đôi với làm theo; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Lấy kết quả học tập và làm theo là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, công chức, viên chức. Trong 5 năm, toàn Đảng bộ đã tổ chức 188  hội nghị học tập, quán triệt cho trên 36.000 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, trong đó tỷ lệ tham gia học tập của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đạt 100%; tỷ lệ đoàn viên, hội viên, quần chúng tham gia học tập đạt trên 90%.  Nắm vững, hiểu sâu các nội dung, chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảngcác cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã xác định được những nội dung mang tính đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng của Bác; đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; chỉ đạo, giải quyết dứt điểm những hạn chế, yếu kém, những vấn đề nổi cộm được dư luận và nhân dân quan tâm.., từ đó củng cố niềm tin của nhân dân và tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đặc biệt, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Yên Định đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước phong phú, thiết thực, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng tham gia. Trong 5 năm, từ các phong trào thi đua, huyện Yên Định đã có 3.250 tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo Bác ở cấp cơ sở và có 2.632 lượt tập thể, 6.139 lượt cá nhân được các cấp, ngành công nhận các danh hiệu thi đua, các hình thức khen thưởng. Trong đó: 7 tập thể, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen; 67 tập thể, 69 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 đã có 4 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay cũng như đề xuất, kiến nghị để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới. Nhân dịp này Huyện ủy Yên Định đã biểu dương 35 tập thể và 37 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020.

Một số hình ảnh các  tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được, những cách làm hay sáng tạo của các cấp ủy, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí nhấn mạnh: Trước yêu cầu mới, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện xác định đẩy mạnh hơn nữa việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu để nâng cao chất lượng, hiệu quả Chỉ thị 05, thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục xác định thực hiện Chỉ thị 05 là việc làm thường xuyên, liên tục bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa thiết thực. Các chi, đảng bộ, đảng viên đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả các nội dung đăng ký làm theo, xác định cụ thể khâu đột phá; lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm hoặc những tồn tại, hạn chế, xây dựng kế hoạch khắc phục, phân công người phụ trách, định ra thời hạn giải quyết dứt điểm, thường xuyên sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện cụ thể kịp thời. Cấp ủy các cấp quan tâm bồi dưỡng, nhân rộng, kịp thời biểu dương, khen thưởng điển hình trong thực hiện Chị thị 05 của Bộ Chính trị. gắn việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác với việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng mà trước hết là học tập và làm theo Bác trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

                                                                                  Thực hiện: Đức Nguyên – Hiệp Thương

                                                                                          TTVHTTTTDL

<

Tin mới nhất

Hội nghị Tiếp xúc giữa cử tri, vận động bầu cử đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV...(06/05/2021 4:18 CH)

Công an huyện thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm về...(06/05/2021 3:56 CH)

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri và vận động bầu...(05/05/2021 7:48 SA)

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn...(03/05/2021 4:49 CH)

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn...(03/05/2021 4:23 CH)

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tháng 4. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm...(29/04/2021 3:43 CH)

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi huyện Yên Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026.(28/04/2021 9:03 SA)

Xã Định Tăng Tăng đẩy mạnh tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử.(28/04/2021 3:23 CH)

Thao giảng Giảng viên lý luận chính trị cụm IX năm 2021(28/04/2021 2:44 CH)

UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị gặp gỡ, triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử với...(26/04/2021 3:14 CH)