Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng ngày 07 - 04 - 2021

Sáng ngày 07/4, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trịnh Văn Thể, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí cán bộ chỉ đạo bầu cử xã, thị trấn và lãnh đạo, cán bộ phụ trách bầu cử Phòng Nội vụ.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ chỉ đạo bầu cử tại các xã, thị trấn đã báo cáo nhanh kết quả chỉ đạo tại đơn vị được phân công phụ trách với các nội dung về : cơ cấu, số lượng đại biểu HĐND xã, thị trấn được bầu; các bước đã triển khai thực hiện; các bước thực hiện trong thời gian tiếp theo và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề có liên quan.

Sau khi đánh giá đánh giá công tác lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu các đồng chí  chí cán bộ chỉ đạo bầu cử tại các xã, thị trấn được phân công phụ trách tăng cường bám sát cơ sở và báo cáo kịp thời tình hình, những khó khăn, vướng mắc về Ban chỉ đạo bầu cử huyện;  tiếp tục nghiên cứu các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để chỉ đạo thực hiện tiếp các bước tiếp theo trong công tác bầu cử, đảm bảo thực hiện tốt các bước quy trình hiệp thương, giới thiệu, lựa chọn người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đúng luật, đúng thời gian và có chất lượng ; làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu được ý nghĩa của cuộc bầu cử, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với cuộc bầu cử, đảm bảo thực sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn..

Đức Nguyên – Ngô Tự

TTVHTTTTDL