Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Huyện ủy Yên Định: Tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đăng ngày 15 - 07 - 2021
100%

Sáng 15/7/2021, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND; Trưởng khối nội chính huyện, các đồng chí thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND và một số đồng chí trong khối nội chính huyện.

   Đại biểu về dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

      Trong 6 tháng qua, Ban thường vụ huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương trong huyện đã thực hiện tốt công tác giải quyết khứu nại, tố cáo, tăng cường công tác tiếp dân, phòng ngừa khứu nại, tố cáo đông người, vượt cấp gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Chỉ đạo Thanh tra huyện phối hợp với Ủy ban kiểm tra huyện ủy, giải quyết kịp thời các đơn thư tố cáo, tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thế đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm… Tăng cường các hoạt động của các ngành trong khối nội chính: Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo lực lượng. Góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn. Công an huyện chủ động tham mưu cho ban thường vụ huyện ủy, UBND huyện ban hành các chỉ thị, kế hoạch, văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ANTT, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật. Chất lượng xử lý các vụ án hình sự được nâng cao, đảm bảo chính xác, đúng pháp luật; Các vụ án điểm đã được điều tra, truy tố, xét xử kịp thời đáp ứng được yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm.

     Tuy nhiên, trong 6 tháng qua, trên địa bàn huyện vẫn còn một số vấn đề phức tạp xảy ra: Tình trạng người nước ngoài xuất hiện và về địa phương làm việc, du lịch và thăm thân gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân nhất là trong mùa dịch Covid-19; Một số đơn khứu nại, tố cáo vẫn còn kéo dài; Trật tự an toàn xã hội vẫn còn diễn biến khó lường, trong 6 tháng đã xảy ra 39 vụ việc.

      Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Thưởng- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả trong công tác nội chính của huyện trong 6 tháng qua. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới các ngành trong khối nội chính của huyện cần phát huy tính chủ động, tăng cường phối kết hợp trong thực thi nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp, nhất là tăng cường, đấu tranh, giải quyết triệt để các vụ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản…Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của TW, của Tỉnh, của huyện về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

 

   Thực hiện: Thu Hiếu.

<

Tin mới nhất

UBND Tỉnh Thanh Hóa hội nghị trực tuyến về phòng, chống Covid-19.(02/08/2021 10:11 SA)

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá công tác tháng 7 nhiệm vụ trọng tâm tháng 8.(29/07/2021 3:56 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai nghị quyết 68/NQ-CP của Chính Phủ về một số chính sách hỗ trợ...(27/07/2021 4:33 CH)

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa dâng hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ . (27/07/2021 4:08 CH)

Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ(25/07/2021 9:21 SA)

UBND huyện Họp đánh giá kết tình hình kinh tế- xã hội tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2021.(22/07/2021 8:50 SA)

Đồng chí: Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư...(22/07/2021 8:46 SA)

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện giao ban với lãnh đạo...(22/07/2021 9:56 SA)

HĐND huyện Yên Định khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026.(21/07/2021 9:53 SA)

Yên Định hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”.(21/07/2021 3:28 CH)