Thị trấn Thống Nhất tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.

Đăng ngày 16 - 07 - 2021

Ngày 16/7/2021, thị trấn Thống Nhất đã tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Xuân Thành, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; đồng chí thượng tá Phạm Quang Lâm, TVHU, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện; Đồng chí, Trung tá Ngô Văn Hùng, Phó Trưởng Công An huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; đại diện Đảng ủy, UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng Công các đơn vị Thị trấn Yên Lâm, thị trấn Quý Lộc, xã Yên Tâm, Yên Phú và Yên Thọ cùng đông đủ cán bộ, lãnh đạo thị trấn Thống Nhất.

Đại biểu về dự diễn tập.

Toàn cảnh diễn tập.

Nội dung cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển thị trấn vào các trạng thái quốc phòng - an ninh. Đây là giai đoạn, lực lượng quân sự, công an thị trấn nhận lệnh chuyển trạng thái từ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Đảng ủy, UBND thị trấn nhận Chỉ thị, Nghị quyết chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và triển khai cho các tổ chức đoàn thể, thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sang chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Khung diễn tập vận hành cơ chế.

Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, Đảng ủy thị trấn tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lến trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp. Ban Chấp hành Đảng ủy thị trấn tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị.

Một số hình ảnh diễn tập tại cơ sở.

Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ, Lực lượng Công an thị trấn xử trí tình huống A2 " Đánh bắt bọn bạo loạn".

Với tinh thân luyện tập nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao và vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương. Các giai đoạn diễn tập được thực hiện tuần tự theo nội dung. Việc xử lý tình huống, ra các Nghị quyết và tổ chức điều hành của Đảng ủy và UBND thị trấn Thống Nhất có trọng tâm, sát với thực tế. Kết thúc cuộc diễn tập Ban chỉ đạo của huyện đã đánh giá, rút kinh nghiệm.

Thực hiện: PV: Lê Uyên - Ngô Tự.