Đại hội Đại biểu khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng ngày 19 - 07 - 2021

Sáng 19/7/2021, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa; Về phía huyện có đồng chí: Lê Đức Thọ, Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ Tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Xuân Thành, Huyện ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; các đơn vị, xã, thị trấn cùng 124 đại biểu đại diện cho hơn 41.600 hội viên Hội khuyến học trong toàn huyện.

Đại biểu về tham dự đại hội.

Toàn cảnh đại hội.

Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và đạt được nhiều kết quả cụ thể: Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác khuyến học, tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về “Xây dựng xã hội học tập”. Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã vận động, nâng cấp, sửa chữa hàng trăm phòng học, đóng mới, sửa chữa hàng nghìn bộ bàn ghế học sinh, 50 bộ máy tính, đèn chiếu và trang thiết bị khác trị giá 10 tỷ đồng. 5 năm qua, hội khuyến học huyện đã trao học bổng, khen thưởng cho 42.500 lượt học sinh, sinh viên, giáo viên đạt thành tích xuất sắc, với số tiền 11,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hội khuyến học tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cấp 1000 xuất học bổng cho học sinh, sinh viên, giáo viên với số tiền trên 1 tỷ đồng.... Vận động, ngăn chặn 200 học sinh có nguy cơ bỏ học; vận động 55 học sinh bỏ học đi học lại, 2.400 lượt giáo viên bồi dưỡng học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thu tiền....Nhờ đó đã góp phần nâng cao thành tích của ngành Giáo dục huyện. Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn được củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả và đã mở 2.675 lớp, thu hút 287.050 lượt người tham gia. Phong trào xây dựng các mô hình học tập phát triển sâu rộng; phong trào vận động xây dựng quỹ khuyến học được xã hội hóa đạt hiệu quả cao, đã vận động quỹ khuyến học đạt hơn 13 tỷ đồng. Công tác tổ chức hội được củng cố, phát triển. Trong 5 năm đã kết nạp 4.000 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 41.600 hội viên, sinh hoạt 37 cơ sở hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, những khó khăn tồn tại và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyến Xuân Dũng, Phó Chủ Tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại đại hội.

Đồng chí Xuân Thành, Huyện ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND phát biểu tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Lê Xuân Thành, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học huyện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Các đồng chí  đề nghị trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng động viên cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình hiếu học, tổ chức hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện đã tiến hành bầu BCH khoá V nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 46 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ Tịch Hội khuyến học Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương hội khuyến học Việt Nam cho hội khuyến học huyện Yên Định vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016-2021. UBND Tỉnh Thanh Hóa tặng cờ thi đua cho Hội khuyến học huyện Yên Định vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020. UBND huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016- 2021 và Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa  tặng giấy khen cho 2 cán bộ đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016- 2021./.

Đồng chí Vương Văn Việt, Ủy viên thường vụ trung ương hội khuyến học Việt Nam, Chủ Tịch Hội khuyến học Tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương hội và của Chủ Tịch Trung ương cho Hội khuyến học Yên Định vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016-2021.

Đồng chí Xuân Thành, Huyện ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND huyện  đã trao cờ thi đua của UBND Tỉnh Thanh Hóa cho Hội khuyến học huyện Yên Định vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

Đồng chí: Lê Đức Thọ, Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ Tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Xuân Thành, Huyện ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016- 2021.

Đồng chí Xuân Thành, Huyện ủy viên, Phó Chủ Tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016- 2021.

Đồng chí Nguyến Xuân Dũng, Phó Chủ Tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tặng giấy khen cho 2 cán bộ đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016- 2021.

Thực hiện: Lê Uyên - Ngô Tự.