Các cơ sở đoàn trong huyện đồng loạt ra quân tình nguyện xây dựng nông thôn mới.

Đăng ngày 21 - 07 - 2021

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong công tác đoàn tại cơ sở. Sáng ngày 18/7/2021 tất cả 26/26 cơ sở đoàn xã, thị trấn trong huyện đã đồng loạt tổ chức ra quân với chủ đề “ Ngày chủ nhật xanh- Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn trong huyện chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, khả thi, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt, mỗi cơ sở đoàn lựa chọn các tiêu chí tham gia với khả năng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đoàn và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên nông thôn tại cơ sở.

Đến nay, hầu hết các cơ sở đoàn trong huyện đã đảm nhận tiêu chí vệ sinh môi trường và được triển khai thực hiện khá hiệu quả với nhiều điểm nhấn rõ nét, tạo nên bức tranh nông thôn mới xanh- sạch- đẹp, thông qua các hoạt động tại cộng đồng dân cư như: Tổ chức tổng vệ sinh môi trường các khu dân cư, trồng đường hoa thanh niên, đường tranh bức họa, tổ chức ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, xây dựng hố chứa rác thải nông nghiệp, đảm nhận gắn biển các tuyến đường thanh niên tự quản và các mô hình xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh- sạch- đẹp…

Một số hình ảnh ra quân các cơ sở đoàn trong huyện trong công tác bảo vệ môi trường cảu tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Thông qua các hoạt động ra quân tình nguyện của đoàn các xã, thị trấn trong huyện trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, bước đầu đã tạo dấu ấn nổi bật. Góp phần hành động thiết thực của tổ chức đoàn trong phong trào “ Tuổi trẻ Yên Định chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, giúp cho đoàn viên thanh niên và nhân dân thay đổi từ nhận thức, suy nghĩ đến việc làm cụ thể, thúc đẩy phong trào phong trào xây dựng NTM tại địa phương ngày một phát triển.

Thực hiện: Thu Hiếu