Đăng ngày 17 - 04 - 2022

Chiều 17/4, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với công ty TNHH giày Weilena Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bình, thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện (LĐLĐ); đại diện các ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo 2 xã Định Long và Định Liên; lãnh đạo công ty TNHH giày Weilena Việt Nam và các công đoàn, công nhân của các công ty đóng trên địa bàn huyện.

Đại biểu về dự buổi lễ.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ đại diện LĐLĐ huyện đã phát động Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề "Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thi công xây dựng công trình” và nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế lao động 1/5 về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đối với quá trình cách mạng của dân tộc. Qua đây nhằm động viên, khích lệ CNVCLĐ trong toàn huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua, nêu gương trong lao động, sản xuất, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo công ty TNHH giày Weilena cho biết công ty đã đi vào hoạt động hơn một năm, với trên 5000 công nhân, trong tháng công nhân năm 2022, công ty đã xây dựng kế hoạch, mục tiêu, chính sách hỗ trợ, nhằm khuyến khích động viên cán bộ công nhân trong công ty đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng của công đoàn các cấp thuộc LĐLĐ huyện, Công đoàn của các công ty trên địa bàn huyện đã được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục là cầu nối trong phối hợp tổ chức phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của các công ty; phối hợp với chính quyền các cấp, người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm và các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã trao 10 xuất quà và LĐLĐ huyện trao 63 xuất quà cho các đoàn viên công nhân của các công ty đóng trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, trao quà cho các đoàn viên công nhân của các công ty đóng trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và Đồng chí Lưu Xuân Giáp, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho các đoàn viên công nhân của các công ty đóng trên địa bàn huyện

Nhân dịp này, công ty TNHH giày Weilena Việt Nam trao 70 xuất quà và công ty TNHH giày Alenna Việt Nam 10 xuất quà cho các công nhân công đoàn công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các công nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất.

Thực hiện: Lê Uyên- Hiệp Thương.