Đăng ngày 13 - 05 - 2022

Sáng ngày 13/5, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022. Triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc sở Văn hóa thể thao và du lịch; đồng chí Trịnh Xuân Thúy, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện; các ban ngành đoàn thể huyện, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Chủ Tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát của các cấp ủy, chính quyền trong huyện, sự nỗ lực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đã đạt kết quả cao, bảo đảm đủ chỉ tiêu và chất lượng. Công tác giao, nhận quân nhanh gọn an toàn tuyệt đối; việc tuyên truyền, giáo dục, động viên được các cấp quan tâm trong suốt cả quá trình triển khai; công tác đăng ký, quản lý nguồn, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ đúng quy định. Năm 2022 toàn huyện có 203 thanh niên thực hiện NVQS và nghĩa vụ CAND; trong đó thực hiện NVQS là 185 công dân, nghĩa vụ công an là 18 công dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Trịnh Xuân Thúy – TUV, Bí thư huyện uỷ, Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Thúy – TUV, Bí thư huyện uỷ, ghi nhận, đánh giá cao các cấp, các ngành của huyện trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Cần tăng cường công tác giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của UBND và Hội đồng nghĩa vụ huyện. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023…

Hội nghị đã khen thưởng 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2022./.

Đồng chí Trịnh Xuân Thúy – TUV, Bí thư huyện uỷ khen thưởng 17 tập thể đạt thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2022.

Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Chủ Tịch HĐNVQS huyện khen thưởng 17 cá nhân đạt thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2022.

Thực hiện: Lê Uyên - Hiệp Thương.