Hội LHPN huyện quan tâm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên, phụ nữ.

Đăng ngày 18 - 07 - 2022

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Yên Định đã quan tâm triển khai tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn có sự đổi mới nội dung lẫn hình thức tuyên truyền cho phù hợp với tình hình thực tế và từng đối tượng.

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật cho hội viên, phụ nữ, Hội LHPN huyện Yên Định đã xây dựng kế hoạch, định hướng nội dung sinh hoạt hội viên và phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các cơ sở hội. Qua 6 tháng đầu năm 2022, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tổ chức được 17 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 3.000 hội viên, phụ nữ như: Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân gia đình; Luật giao thông đường bộ. Ngoài ra các cấp hội còn tổ chức được 9 buổi tuyên truyền phòng chống dịch cúm gia cầm, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường cho hơn 1.000 hội viên, phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã quan tâm công tác phát triển hội viên; bồi dưỡng và giới thiệu hội viên phụ nữ ưu tú cho tổ chức đảng xem xét kết nạp.
Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao kiến thức, hiểu biết về pháp luật, áp dụng vào trong cuộc sống, góp phần vào sự ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trong thời gian tới, các cấp hội LHPN huyện Yên Định tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, những quy định của địa phương và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Đức Nguyên