Hội nghi toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ năm BCH TW Đảng khóa XIII.

Đăng ngày 22 - 07 - 2022

Trong 2 ngày 21 và 22/7/2022. Bộ Chính trị, Ban bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tuyến, kết nối trực tiếp tại điểm cầu TW và 11.661 điểm cầu cấp huyện, cấp xã trên toàn quốc, với hơn 1 triệu cán bộ Đảng viên trong cả nước tham gia nghiên cứu, học tập. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Bộ chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các bộ, ngành TW, địa phương.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại điểm cầu phòng họp huyện ủy, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Thúy- TUV- Bí thư huyện ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí Vũ Ngọc Thưởng- Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Tiến Dũng- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND, Trưởng- phó các ban của Đảng, Trưởng các ngành, các phòng, đoàn thể của huyện.

Hội nghị được diễn ra trong 1,5 ngày, các đại biểu đã được học tập, quán triệt các chuyên đề  gồm: “ Tiếp tục đổi mới , hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao” do đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng chính phủ truyền đạt;  Tiếp đó là chuyên đề “ Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”;  “ Về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”, và chuyên đề “ Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong giai đoạn mới”…

Thông qua hội nghi này, nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện hội nghị lần thứ năm BCH TW Đảng khóa XIII, tới cấp ủy các cấp, tổ chức Đảng, cán bộ, Đảng viên. Trên cơ sở đó định hướng cho cấp cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân xây dựng kế hoạch và chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định của hội nghị lần thứ năm BCH TW Đảng khóa XIII, đảm bảo thiết thực hiệu quả. Góp phần đưa nghị quyết Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế- xã hội và nhân dân. Góp phần thiết thực, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội XIII của Đảng trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu chiến lược đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thực hiện:  PV Thu Hiếu