Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

Huyện Yên Định kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), biểu dương người có công và các tập thể có thành tích trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đăng ngày 26 - 07 - 2022
100%

Sáng 26-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Định đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022), biểu dương người có công và các tập thể có thành tích trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân và 65 thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu tiểu đại diện cho hàng ngàn người có công trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh đại biểu dự buổi lễ.

đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Yên Định là địa phương có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng. Sau hai cuộc kháng chiến, huyện Yên Định đã có 3.136 người con anh dũng hy sinh; trên 3.000 người là thương bệnh binh để lại một phần xương máu nơi chiến trường, 272 mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng, truy tặng, 7 Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, 2.355 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân, Huy chương. Đảng bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang Yên Định vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Toàn huyện có hơn 9.069 người có công với cách mạng, trong đó có 3.945 người đang hưởng trợ cấp thường xuyên…

Một số hình ảnh văn nghệ tại lễ kỷ niệm.


Thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt 75 năm qua, nhất là trong hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Yên Định luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Phong trào vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa được nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng tham gia, đạt kết quả tích cực. Đến nay, huyện đã hỗ trợ xây mới và sữa chữa được 205 nhà tình nghĩa, trao tặng 500 sổ tiết kiệm; duy trì đỡ đầu 6 bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống với mức 1 triệu đồng/mẹ/tháng; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, chăm lo đời sống, giải quyết chế độ cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…. Bằng những việc làm thiết thực, đến nay toàn huyện có 98% hộ gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình nơi cư trú; 100% xã, thị trấn thực hiện tốt các chế độ chính sách và chăm sóc thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống cách mạng, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện đã tham gia đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng xuất sắc, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và tham gia các hoạt động xã hội.
Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Định, đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng chí đề nghị thời gian tới các phòng, ban, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn, nhất là ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, nhất là cho thế hệ trẻ truyền thống yêu nước của dân tộc; phát động sâu rộng và thực chất phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc người có công, làm cho mỗi gia đình người có công “yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội”. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước, cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện phấn đấu xây dựng huyện về đích huyện NTM nâng cao vào năm 2023, trở thành huyện dẫn đầu tỉnh vào năm 2025.
Tại lễ kỷ niệm, đại diện người có công tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn người có công trên địa bàn huyện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp đối với ngươi có công và mong muốn Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng còn tồn đọng hồ sơ do nhiều nguyên nhân; đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền lửa cách mạng cho các thế hệ trẻ.
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Định đã trao quà, biểu dương 65 người có công tiêu biểu và 10 tập thể làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Định đã trao quà, biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đức Nguyên-Hiệp Thương

 

<

Tin mới nhất

Công an huyện Yên Định: Vì Nhân dân phục vụ(17/08/2022 1:51 CH)

Thôn Yên Định, xã Định Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.(16/08/2022 2:22 CH)

Thôn Hoà Thượng xã Yên Hùng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”.(15/08/2022 3:15 CH)

Đảng bộ huyện Yên Định – Tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng(15/08/2022 3:00 CH)

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban báo cáo kết quả thực hiện tiêm liều cơ bản, liều nhắc lại...(15/08/2022 2:16 CH)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm và làm việc tại huyện.(12/08/2022 4:45 CH)

Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng triển khai đề án phát triển ứng dụng giữ liệu về dân cư, định...(12/08/2022 4:08 CH)

Triển khai phương án sản xuất vụ đông xuân 2021-2022.(10/08/2022 4:14 CH)

Thường trực huyện ủy hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cấp đất, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng...(10/08/2022 3:52 CH)

UBND tỉnh hội nghị trực tuyến triển khai kết luận số 251 của thường trực HĐND tỉnh về tình hình...(10/08/2022 3:57 CH)