Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ và lễ cầu siêu.

Đăng ngày 25 - 07 - 2022

Tối ngày 25/7 vừa qua, trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, UBND huyện, Ban chấp hành Huyện đoàn và Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện đã long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân và cầu siêu các anh hùng liệt sỹ - nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Về dự có đồng chí Quách Thị Hương – UVBTVHU – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Thể - UVBTVHU – Phó Chủ tịch TTHĐND huyện; đồng chí Lê Đức Thọ - UVBTVHU - Chủ Tịch MTTQ Huyện - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Xuân Thành –HUV – Phó Chủ Tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; Các tăng ni, Phật tử giáo hội Phật giáo huyện; Lãnh đạo xã Định Long; các đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh các đại biểu về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện tuổi trẻ huyện nhà đã báo công và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ huyện nhà nguyện phát huy truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, kế thừa, gìn giữ và phát huy những thành quả cách mạng của dân tộc, thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương,thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ và đoàn viên thanh niên, nhân dân đã dâng lên những ngọn nến và hương, hoa  trên 200 ngôi mộ các anh hùng liệt sỹ huyện, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Ngay sau lễ thắp nến tri ân, Ban trị sự giáo Hội Phật giáo huyện đã tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Ban  trị sự giáo hội Phật giáo huyện đã cầu siêu các anh hùng liệt sĩ.

Thực hiện: Lê Uyên - Hiệp Thương.