Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Yên Trung

Đăng ngày 29 - 07 - 2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, sáng ngày 29/7, Thường trực Huyện ủy đã về làm việc với Đảng ủy xã Yên Trung về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022; tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Thúy - Tỉnh ủy viên - Bí Thư huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng - Phó Bí Thư thường trực huyện ủy - Chủ Tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện; các cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã Yên Trung và trưởng các ngành, đoàn thể, các Bí Thư, thôn Trưởng trong toàn xã.

Đại biểu về dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Đảng uỷ xã Yên Trung báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022; tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Sau 2 năm tổ chức đại hội, đến nay Đảng bộ xã Yên Trung đã đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế Tăng trưởng hàng năm đạt 20,3%; các lĩnh vực văn hoá, xã hội được quan tâm; hoạt động du lịch, dịch vụ có nhiều khởi sắc; xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng; công tác vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu được quan tâm; chất lượng giáo dục các bậc học duy trì và nâng cao, an sinh xã hội được quan tâm chăm lo; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn được đẩy mạnh.

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2022, tổng sản lượng lương thực của xã đạt 2.780 tấn. Giá trị trên 1 ha canh tác ước đạt trên 104 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 43,7 triệu đồng. Văn hóa xã hội được duy trì; Quốc Phòng an ninh giữ vững ổn định; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng được Đảng ủy thực hiện nghiêm túc.

Về tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đến nay, toàn xã có 1 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu của huyện, 1 thôn đã hoàn thành tiêu chí chờ huyện thẩm định, 4 thôn còn lại đang tích cực thi đua thực hiện các tiêu chí. Toàn xã đạt 9/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Tại buổi làm việc xã Yên Trung đã đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ như sớm thi công xây dựng lò đốt rác thải tập trung khu vực vùng Yên; Quan tâm đầu tư, thi công xây dựng Nhà máy nước sạch tập trung; Tiếp tục đầu tư xây dựng tường rào, nhà bảo vệ, điện nước, nội thất đền thờ Thái sư á vương Đào Cam Mộc; Quan tâm đề nghị UBND tỉnh công nhận đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt là Di tích cấp tỉnh; Quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường từ tỉnh lộ 518 qua thôn Khả Phú; Đẩy nhanh tiến độ các bước tổ chức thực hiện đấu giá đất ở ...

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và trọng tâm là trao đổi làm rõ nguyên nhân của những mặt tồn tại, hạn chế cũng như các biện pháp thực hiện trong xây dựng các chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Đồng chí Trịnh Xuân Thúy - Tỉnh ủy viên - Bí Thư huyện ủy, phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Xuân Thúy - Tỉnh ủy viên - Bí Thư huyện ủy đánh giá sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Yên Trung  đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua cũng như trong 7 tháng đầu năm 2022 và tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục để phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Trong đó, tập trung tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ đảng chính quyền địa phương, trên tinh thần "Chủ động, đúng vai, đúng việc" tránh hình thức. Khẩn trương rà soát lại các tiêu chí, chỉ tiêu, nhất là 4 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá đã đề ra. Trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đồng chí yêu cầu sau hội nghị này, cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể địa phương chủ động rà soát đánh giá lại tất cả các tiêu chí đạt và chưa đạt; xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện nhiệm vụ cụ thể từng tiêu chí. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới quần chúng nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng về lợi ích, trách nhiệm, nghĩa vụ của người dân trong xây dựng NTM nâng cao. Phối kết hợp chặt chẽ giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với các ngành ở cơ sở, từng khu dân cư, cũng như ban ngành cấp trên trong thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu... Đồng chí tin tưởng với truyền thống đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng Bộ xã cùng sự chung tay đồng lòng của Nhân dân xã Yên Trung sẽ sớm về đích NTM nâng cao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Thực hiện: Lê Uyên - Hiệp Thương.