Công an xã Định Tăng quân thực hiện kế hoạch cao điểm phòng chống tội phạm năm 2022.

Đăng ngày 06 - 07 - 2022

Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm ,trộm cắp tài sản và ma túy của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Trưởng công an huyện Yên Định, về việc tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm về chộm cắp tài sản và ma túy trên địa bàn huyện. Mới đây, Công an xã Định Tăng đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Ban chỉ huy quân sự, Hội Cựu chiến binh xã, tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi về các phương thức, thủ đoạn hoạt động và một số biện pháp phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm ma túy đến đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã, nhằm giúp nhân dân nhận biết về các đối tượng tội phạm, từng bước nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng các tình huống trộm cắp tài sản thường xảy ra trên địa bàn và tội phạm ma túy hết sức phức tạp như hiện nay.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và tham gia trực tiếp của Đảng ủy, chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Ngay trong buổi ra quân, lực lượng Công an và các ngành, đonà thể trong xã đã tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp đến 400 hộ dân  trong xã. Qua đó xây dựng  được phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTT.

Một số hình ảnh Công an xã Định Tăng quân thực hiện kế hoạch cao điểm phòng chống  tội phạm năm 2022.

Cũng trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và ma túy này. Cán bộ chiến sĩ công huyện Yên Định và Công an xã Định Tăng luôn thực hiện tốt phương châm “ Chặn cung, giảm cầu ma túy có thể vào được nhưng không thể sử dụng được”. Lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm trên địa bàn từ huyện đến cơ sở đang triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhằm đấu tranh, ngăn chặn hiểm họa về ma túy.

Song song với nhiệm vụ trên, lực lượng Công an đang tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả mô hình phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy và tác hại của ma túy, cũng như làm tốt công tác quản lý người nghiện, nhằm tiếp tục khống chế sự phát sinh của tội phạm và TNXH ma túy trên địa bàn. Góp phần đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

Thực hiện: Thu Hiếu