Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

Đăng ngày 14 - 02 - 2023
100%

Sáng ngày 14/02/2023, Công an huyện tổ chức hội nghị Tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bình - TVHU, Phó Chủ Tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trung Hưng - TVHU, Trưởng Ban Tuyên Giáo, GĐ TTCT huyện; đại diện UBMTTQ huyện; các ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo cán bộ chiến sĩ công an huyện; chủ tịch UBND, trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các hộ gia đình và người 250 công dân, thanh thiếu niên trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2020 đến nay trên địa bàn huyện xảy ra 8 vụ giết người với 18 đối tượng; có 108 vụ cố ý gây thương tích chiếm tỉ lệ 41,28% trong các loại trật tự tội phạm xã hội. Đối tượng chủ yếu là ở lứa tuổi từ 18 -35 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ gây thương tích giết người trên xuất phát từ các mâu thuẫn do các nguyên nhân xã hội như: mâu thuẫn cá nhân trong sinh hoạt, cuộc sống, tham gia giao thông...không kiềm chế được bản thân dẫn đến phát sinh thành hành vi đánh nhau, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Trước tình hình đó, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh xử lý nghiêm đối với tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích, Công an huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở thường xuyên làm tốt công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm nói chung, tội phạm cố ý gây thương tích, giết người nói riêng, tuyên truyền cảnh báo về các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, những hậu quả pháp lý mà người phạm tội và người thân phải gánh chịu...từ đó tránh xa con đường phạm tội.

Công dân tham dự hội nghị tuyên truyền.

Tại hội nghị, Công an huyện chia sẻ và chiếu phim tài liệu tuyên truyền của Công an tỉnh Thanh Hóa, đại diện công dân và các thanh thiếu niên dự hội nghị phát biểu cảm nhận của mình khi tham gia hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao việc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến cảm hóa, giáo dục phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của Công an huyện. Đây là sự sáng tạo trong thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm của Công an huyện, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; giúp cho thanh, thiếu niên, đối tượng có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật, các đối tượng tham gia băng ổ nhóm hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, qua những hình ảnh, nội dung tuyên truyền sẽ thấy được những tác hại, những hậu quả do các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật gây ra, Từ đó, giúp cho mỗi người thấy được cần phải tránh xa những hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật. Đồng thời đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật về bộ luật hình sự, bộ luật dân sự; thi hành án dân sự... sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Các tổ hòa giải cơ sở cần cũng cố, kiện toàn phát huy hiệu quả, giải quyết kịp thời những mẫu thuẫn phát sinh từ cơ sở.

 Mỗi gia đình phát huy vai trò giáo dục đạo đức, giáo dục kiến thức, kỹ năng sống để con em trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội. Cộng đồng các doanh nghiệp  quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các cháu thanh thiếu niên lầm lỡ, có công ăn việc làm, tái hòa nhập cộng đồng. Công An huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu đảm bảo ANTT, ATXH, đem lại sự bình yên hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Góp phần xây dựng quê hương Yên Định ngày càng phát triển văn minh.

Thực hiện: Lê Uyên - Hiệp Thương 

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị tổng kết công tác đoàn đội, hội chữ thập đỏ năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm...(19/09/2023 2:43 CH)

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy số 1, phố...(10/09/2023 4:15 CH)

Đồng chí Phạm Tiến Dũng về dự chung vui ngày khai giảng năm học mới với Trường THPT Yên Định II.(05/09/2023 8:35 SA)

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ Tịch UBND huyện dự lễ khai...(05/09/2023 6:01 CH)

Đồng chí Hoàng Trung Hưng, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện dự và...(05/09/2023 5:48 CH)

Đồng chí vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khai giảng...(05/09/2023 4:49 CH)

Đồng chí Trịnh Xuân Thúy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy dự Lễ khai giảng năm học mới...(05/09/2023 4:21 CH)

Hội nghị giao ban phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ hại lúa vụ mùa năm 2023.(08/08/2023 3:17 CH)

Phê duyệt 27 chủ thể được hỗ trợ quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP(04/08/2023 3:08 CH)

Hội trại "Thiếu nhi Yên Định làm ngàn việc tốt, tiến bước lên Đoàn" năm 2023(30/07/2023 8:36 SA)

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
421 người đã bình chọn
1001 người đang online