Công Đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Định tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 25 - 02 - 2023
100%

Chiều ngày 25/2, Công Đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Định tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có đồng chí Lưu Xuân Giáp, huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh Thanh Hóa; dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có các đồng chí trong ban Giám đốc PGD Ngân hàng CSXH Triệu Sơn, Thiệu Hóa và Vĩnh Lộc, tham gia đại hội có toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Định.

Đại biểu về tham dự Đại hội.

 Các Đơn vị Bạn đến dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đoàn Chủ Tịch và Thư ký Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Định đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện triển khai các chính sách ưu đãi của Chính phủ đến các đối tượng thụ hưởng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện năm 2022 xuống còn 1,26%. 

      Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Định hiện có 15 đoàn viên, CBĐVNLĐ có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, được đào tạo cơ bản, có ý thức trách nhiệm trong công việc, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong công tác để hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

     Tổng chỉ tiêu tín dụng được giao là 479.893 triệu đồng, tăng 143.614 triệu so năm 2017, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm (8,54%); trong đó nguồn vốn huy trên thị trường đạt 136.458 triệu đồng, tăng 53.719 triệu đồng so với năm 2017, tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm 12,9%. Dư nợ đạt 479.893 triệu đồng, tăng 143.614 triệu đồng so năm 2017, trong 5 năm qua hoàn thành 100% kế hoạch. Nguồn vốn tín dụng đã đáp ứng cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo có nhu cầu đủ điều kiện đều được vay vốn, đến nay toàn huyện có 9.395 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn. 

     Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Định còn thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Tổ chức thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỉ; đảm bảo các chính sách tiền lưởng, tiền thưởng, phúc lợi xã hội; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện được đoàn viên hưởng ứng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Lá lành đùm lá rách” hàng năm, Công đoàn bộ phận đã phối với chuyên môn và Công đoàn cấp trên thực hiện tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7), tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết đến xuân về; thực hiện chương trình "Cặp lá yêu thương”, Công đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện nhận đỡ đầu 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã mất cả bố lẫn mẹ là em Mùi Văn Quyền – Thôn Duệ Thôn, mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng; trao tặng hàng chục xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững bước tới trường...

    Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Yên Định đã vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện như: ủng hộ vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng do lụt, bão, ủng hộ trẻ em tàn tật mồ côi, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, ủng hộ quỹ, ủng hộ lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn ... 

      Phát biểu thảo luận tại đại hội các đại biểu đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong nhiệm kỳ qua và thống nhất với phương hướng nhiệm vụ mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028 theo khẩu hiệu hành động “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”. Phấn đấu hằng năm Công đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH Yên Định có 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động được tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chế độ chính sách mới liên quan trực tiếp tới người lao động; trên 95% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có trên 85% đoàn viên công đoàn xuất sắc; có từ 20-30% đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện hoàn xuất sắc nhiệm vụ và được xếp loại Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc; tiếp tục chăm lo đời sống, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn, đặc biệt là đoàn viên nữ đạt vững mạnh xuất sắc. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo…

     Đại diện lãnh đạo Ban chấp hành công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Phùng Bá Hồng - Giám đốc PGD NHCSXH huyện, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Ban chấp hành công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh và lãnh đạo phòng giao dịch NHCSX huyện Yên Định, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn; đồng thời đề nghị Công đoàn bộ phận PGD NHCSXH huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng tổ chức công đoàn vững manh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên. Góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn.

    Một số hình ảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn NHCSXH tỉnh Thanh Hoá lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028./.

BCH khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện Yên Định, lãnh đạo Ban chấp hành công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh, lãnh đạo phòng giao dịch NHCSX huyện tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới.

Thực hiện: Lê Uyên

<

Tin mới nhất

Hội nghị tổng kết công tác đoàn đội, hội chữ thập đỏ năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm...(19/09/2023 2:43 CH)

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy số 1, phố...(10/09/2023 4:15 CH)

Đồng chí Phạm Tiến Dũng về dự chung vui ngày khai giảng năm học mới với Trường THPT Yên Định II.(05/09/2023 8:35 SA)

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ Tịch UBND huyện dự lễ khai...(05/09/2023 6:01 CH)

Đồng chí Hoàng Trung Hưng, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện dự và...(05/09/2023 5:48 CH)

Đồng chí vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khai giảng...(05/09/2023 4:49 CH)

Đồng chí Trịnh Xuân Thúy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy dự Lễ khai giảng năm học mới...(05/09/2023 4:21 CH)

Hội nghị giao ban phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ hại lúa vụ mùa năm 2023.(08/08/2023 3:17 CH)

Phê duyệt 27 chủ thể được hỗ trợ quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP(04/08/2023 3:08 CH)

Hội trại "Thiếu nhi Yên Định làm ngàn việc tốt, tiến bước lên Đoàn" năm 2023(30/07/2023 8:36 SA)

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
421 người đã bình chọn
1197 người đang online